ấn độ

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ cấp học bổng cho sinh viên Việt Nam.

Sự kiện có sự tham dự trực tiếp của các nhà ngoại giao ASEAN (Indonesia, Brunei, Lào, Campuchia, Thái Lan, Malaysia, Phillipines) cùng các nhà giáo dục Ấn Độ (các trường đại học ký bản ghi nhớ, Đại học Delhi) và đại diện một số trường đại học, phổ thông của Việt Nam (Đại học FPT, Trường quốc tế Việt Nam, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng) tham gia theo hình thức trực tuyến.

Chương trình học bổng Đại sứ 2021 gồm 113 suất học bổng (một phần và toàn phần) cho sinh viên Việt Nam tới Ấn Độ theo học các chương trình đại học, thạc sỹ, tiến sỹ tại 4 trường đại học của Ấn Độ, bao gồm Integral (Lucknow, bang Uttar Pradesh), Viện công nghệ công nghiệp Kalinga (Bhubaneshwar, bang Odisha), Đại học Rishihood (bang Haryana) và Đại học Sharda (Noida - bang Uttar Pradesh).

Chương trình dành ưu tiên cho các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, dân tộc thiểu số và thuộc các nhóm yếu thế. Một số nhóm ngành ngành được khuyến khích đăng ký gồm y học và công nghệ dược, kỹ thuật, quản trị lãnh đạo và thiết kế và khoa học nhân văn.

Theo TTXVN