Đại diện Cục Hải quan Đà Nẵng cho biết, đây là hoạt động thường xuyên của Cục Hải quan TP. Đà Nẵng khi nhận phụng dưỡng các Bà mẹ VNAH từ năm 1995 đến nay, thể hiện truyền thống cách mạng, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc.

Cục Hải quan Đà Nẵng tri ân các Mẹ Việt Nam Anh hùng
Đoàn công tác Cục Hải quan Đà Nẵng thăm hỏi, tặng quà Mẹ VNAH Đoàn Thị Toa. Ảnh: Nguyễn Sơn.

Đoàn đã tới thăm hỏi mẹ Đoàn Thị Toa (ở Đại Thắng, Đại Lộc, Quảng Nam) dù tuổi đã rất cao, năm nay mẹ 102 tuổi nhưng vẫn khỏe mạnh. Mẹ Thái Thị Ninh (ở Duy Tân, Duy Xuyên, Quảng Nam) năm nay 91 tuổi, dù mẹ chỉ ở một mình trong ngôi nhà tình nghĩa do Cục Hải quan Đà Nẵng xây tặng nhưng mẹ rất vui, mẹ còn hát và kể chuyện thời chiến tranh... Những điều đó làm cho các anh chị cựu chiến binh, các bạn đoàn viên Cục Hải quan Đà Nẵng vừa xúc động vừa thương các mẹ vô cùng, mong sao với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và tình cảm của các đoàn viên là một niềm động viên lớn để các mẹ luôn mạnh khỏe để đón các con về những đợt sau.

Cục Hải quan Đà Nẵng tri ân các Mẹ Việt Nam Anh hùng
Cán bộ, đoàn viên Cục Hải quan Đà Nẵng thăm hỏi, chăm sóc Mẹ VNAH Thái Thị Ninh. Ảnh: Nguyễn Sơn

Hoàn thành chuyến đi trở về Đà Nẵng, mang theo hương vị, tấm lòng và tình cảm ấm áp của các mẹ, đoàn công tác Cục Hải quan Đà Nẵng mong sao các mẹ thật mạnh khỏe, sống lâu để vui vầy cùng con cháu; là chỗ dựa tinh thần, làm động lực cho cán bộ công chức hải quan Đà Nẵng tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, niềm tự hào dân tộc và quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao./.