Chợ Sơn Kỳ, TP Hồ Chí Minh bị phong tỏa.

Chợ Sơn Kỳ, TP Hồ Chí Minh bị phong tỏa.

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho biết, trong những ngày qua, chính quyền và nhân dân TP. Đà Nẵng luôn theo dõi sát tình hình dịch bệnh tại TP. Hồ Chí Minh. Là một địa phương từng trải qua những đợt dịch COVID-19 lớn, Đà Nẵng hiểu rõ những khó khăn mà TP. Hồ Chí Minh đang đối mặt. Với tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ khó khăn, Đà Nẵng quyết định ủng hộ TP. Hồ Chí Minh số tiền 10 tỷ đồng.

“Đây là tình cảm của TP. Đà Nẵng, nơi đã từng đón nhận rất nhiều sự chia sẻ, hỗ trợ của TP. Hồ Chí Minh, trong đó có Hội đồng hương Đà Nẵng tại TP. Hồ Chí Minh trong quá trình phát triển kinh tế, xã hội cũng như cuộc chiến chống đại dịch và là tình cảm của rất nhiều người Đà Nẵng đã từng sống, học tập, công tác gắn bó với TP. Hồ Chí Minh. Chúng tôi mong TP. Hồ Chí Minh vững vàng, sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này”, ông Lê Trung Chinh chia sẻ.

* Tối 25/6, UBND Đà Nẵng ban hành văn bản số 3923 về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch với các phương tiện vận chuyển ra vào TP. Đà Nẵng.

Theo đó, kể từ 0 giờ ngày 26/6, các phương tiện vận chuyền hàng hóa từng đến hoặc đi từ vùng dịch (bao gồm: khu vực phong tỏa, địa phương đang áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg, Chỉ thị số 16/CT-TTg, phường, xã có ca bệnh lây lan trong cộng đồng trong vòng 14 ngày) trước khi vào địa phận thành phố Đà Nẵng để giao, nhận hàng hóa, phải tuân thủ một số qui định.

Cụ thể, người có mặt trên phương tiện vận chuyển phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ bằng phương pháp Realtime RT-PCR (PCR) và chỉ được phép lưu trú tại TP. Đà Nẵng trong vòng 12 giờ kể từ lúc khai báo trên giấy xác nhận kiểm soát vào thành phố. Lực lượng tại chốt kiểm soát phun hóa chất Chloramin B khử trùng cho cả người và phương tiện vận chuyển.

Đối với trường hợp không xuất trình được giấy chứng nhận nói trên thì phải dừng tại chốt kiểm soát dịch, bàn giao hàng hóa hoặc bàn giao xe cho người có trách nhiệm vận chuyển hàng hóa vào địa bàn.

Người có mặt trên phương tiện vận chuyển hàng hóa phải có trách nhiệm cung cấp đầy đủ thông tin, chính xác, khai báo trung thực trên giấy xác nhận kiểm soát tại chốt kiểm soát trước khi vào thành phố.

Theo TTXVN