Cụ thể, công ty con được Đại Thiên Lộc dùng tài sản để thế chấp vay vốn là Công ty TNHH MTV Thép Đại Thiên Lộc. Chi nhánh ngân hàng cấp các khoản vay là Sacombank – Chi nhánh Gò Vấp.

Đại Thiên Lộc thế chấp tài sản cho công ty con vay vốn ngân hàng
Đại Thiên Lộc thế chấp tài sản cho công ty con vay ngân hàng. Ảnh: T.L
Vốn cho bất động sản: Không thể trông chờ hết vào ngân hàng
Novaland sử dụng dự án Thung lũng Đại Dương của Delta Valley làm tài sản thế chấp

Hội đồng quản trị Đại Thiên Lộc đồng ý cho một số cá nhân có quyền đại diện công ty ký các hồ sơ giấy giờ, hợp đồng và các chứng từ liên quan. Đó là ông Nguyễn Thanh Nghĩa - Chủ tịch công ty; hoặc bà Nguyễn Thị Bích Liên - Phó Chủ tịch công ty; hoặc bà Nguyễn Thanh Dung - Phó Giám đốc; hoặc bà Đoàn Thị Bích Thúy - Phó Giám đốc.

Người được ủy quyền có thể ký kết những loại giấy tờ gồm hợp đồng tín dụng, hợp đồng thế chấp bảo lãnh vay vốn, giấy nhận nợ, phương án vay vốn, giấy đề nghị cắt nợ, giấy đề nghị bảo lãnh, giấy đề nghị mua ngoại tệ…

Đại Thiên Lộc là doanh nghiệp ngành thép, công ty có vốn điều lệ 804 tỷ đồng; nợ phải trả tại thời điểm cuối quý III/2023 là 1.259 tỷ đồng. Trong đó riêng các khoản vay và nợ thuê tài chính ngắn hạn có giá trị là 1.002 tỷ đồng. Nguồn lực tài chính của doanh nghiệp này hiện đang đọng khá nhiều ở hàng tồn kho, với số dư hàng tồn kho tại thời điểm cuối quý III/2023 là gần 1.559 tỷ đồng.

Về kinh doanh, công ty đạt 496 tỷ đồng doanh thu thuần bán hàng và cung cấp dịch vụ trong quý III/2023 (cùng kỳ đạt 210 tỷ đồng); lợi nhuận sau thuế quý III/2023 đạt gần 4,3 tỷ đồng (cùng kỳ đạt gần 48 tỷ đồng)./.