Đắk Lắk: Ra mắt mô hình chợ nông sản online

Đại diện lãnh đạo tỉnh và Hội Nông dân tỉnh Đắk Lắk khởi động mở trang thương mại điện tử. Ảnh: Sơn Nam

Theo ban tổ chức, đây sẽ là không gian cho các hoạt động nghiên cứu, giới thiệu, trưng bày, quảng cáo, tiếp thị sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu; hợp tác sản xuất, kinh doanh… trên nền tảng trực tuyến. Ngoài tiện ích tạo môi trường để người mua và người bán trực tiếp thương thảo, không qua khâu trung gian.

Không chỉ dừng lại ở đó, Chợ nông sản Đắk Lắk online còn là nơi để các doanh nghiệp truy cập, tìm nguồn hàng có tính minh bạch về nguồn gốc, xuất xứ, thương hiệu… với nhiều thông tin đầu vào nhất và tiết kiệm thời gian, công sức nhất.

Đại diện Hội Nông dân tỉnh Đắk Lắk cho biết, việc tham gia Chợ nông sản Đắk Lắk online sẽ thúc đẩy các hợp tác xã, tổ hợp tác, chi hội, tổ hội nghề nghiệp, nông dân chủ động nâng cao giá trị sản phẩm, sản xuất nông sản an toàn, theo tiêu chuẩn và đăng ký thương hiệu. Từ đó hình thành nền nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp xanh, đưa nền nông nghiệp của tỉnh phát triển bền vững.

Cũng thông qua Chợ nông sản Đắk Lắk online, các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, chi hội, tổ hội nghề nghiệp và nông dân sẽ kịp thời nắm bắt nhu cầu thị trường, tình hình sản xuất trên quy mô toàn tỉnh; từ đó điều tiết sản xuất và có hướng điều chỉnh sản phẩm phù hợp với thị trường; góp phần quảng bá tiềm năng, lợi thế, quy mô nền nông nghiệp tỉnh; qua đó kêu gọi xúc tiến đầu tư, sản xuất theo chuỗi giá trị nông sản./.

Chợ nông sản Đắk Lắk online dự kiến chính thức đi vào hoạt động trong tháng 12/2023, hoàn toàn miễn phí cho các thành viên tham gia. Quy mô có sức chứa ban đầu khoảng 500 gian hàng với nhiều chức năng, tính năng và ngày càng được nâng cấp phù hợp với sự phát triển của thương mại điện tử, công nghệ số.