vinacapital

Một buổi hội nghị nhà đầu tư thường niên của Tập đoàn VinaCapital tại TP. Hồ Chí Minh. Ảnh Đỗ Doãn

Tập đoàn VinaCapital vừa ra mắt giải pháp đầu tư tài chính mới dành cho các nhà đầu tư (NĐT) không chuyên, có thu nhập ổn định và muốn trích một khoản tiền hàng tháng để đầu tư liên tục trong dài hạn. Giải pháp mang tên VinaSIP, với hình thức tham gia đơn giản và có thể thực hiện trực tuyến.

Điểm đặc biệt của giải pháp là NĐT có thể tham gia chỉ từ 500 nghìn đồng/tháng để đầu tư vào một quỹ mở VinaCapital thông qua ứng dụng MIO. NĐT chỉ cần đặt lệnh mua chứng chỉ quỹ (CCQ) một lần trên MIO, lập lệnh chuyển tiền định kỳ tự động đến tài khoản của VinaSIP, có thể tăng giảm số tiền tiết kiệm hàng tháng, đồng thời có thể cùng lúc sử dụng nhiều VinaSIP để đầu tư vào nhiều quỹ mở của VinaCapital.

Ông Brook Taylor – Tổng giám đốc Tập đoàn VinaCapital cho biết, VinaSIP có ưu điểm như: giúp NĐT không phải liên tục theo dõi giá chứng chỉ quỹ, tránh được các ảnh hưởng không cần thiết từ sự biến động của thị trường, không cần chọn thời điểm đầu tư nên giá mua bình quân thường thấp hơn giá trung bình, được hưởng lợi nhuận kép trong dài hạn…

“Trong bối cảnh thị trường chứng khoán được nhìn nhận là tăng trưởng tích cực trong dài hạn với vô số yếu tố hỗ trợ, nhưng để tham gia thị trường thì NĐT không chuyên cần có sự thận trọng nhất định, bởi phải thường xuyên cập nhật thông tin, kiến thức đầu tư tài chính và đa dạng hóa danh mục đầu tư. Chính vì vậy, việc đầu tư vào các quỹ mở là một trong những lựa chọn cần thiết, giúp danh mục đầu tư đa dạng và hiệu quả hơn...” – ông Brook Taylor nói.

Đỗ Doãn