Dịch vụ cho thuê xe du Xuân vẫn
Dịch vụ thuê xe du xuân sôi động trở lại.

Theo khảo sát các đơn vị cho thuê xe tại Hà Nội, ngay từ những ngày đầu tháng 3, dịch vụ thuê xe có lái tại Hà Nội để về quê, đi du Xuân tăng cao. Dù giá thuê xe có lái tăng cao nhưng công ty nào cũng ở trong tình trạng "cháy hàng.

Chủ của đại lý thuê xe với 5 chiếc xe 7 chỗ có lái, cho hay kể từ khoảng mùng 10 Tết đến nay, toàn bộ xe của anh đều chạy kín lịch, không có ngày nghỉ.

“Nhu cầu thuê xe của người dân đi chơi, đi lễ chùa, du Xuân tăng cao, đặc biệt rơi vào cuối tuần. Mặc dù giá đã tăng 300.000 đồng/chiều đi so với ngày thường, nhưng lượng khách đặt chuyến vẫn rất đông” - chủ đại lý cho biết.

Tình hình kinh tế của người dân hồi phục khiến cho nhu cầu đi lại, đi chơi sau Tết tăng cao.

Không chỉ các dòng xe nhỏ 5 chỗ, 7 chỗ đắt khách mà các dòng xe 16 chỗ, 30 chỗ, 45 chỗ phục vụ đoàn khách cơ quan, gia đình cũng được nhiều người lựa chọn.

Chủ một cửa hàng thuê xe tại Đại Cồ Việt, quận Hai Bà Trưng - Hà Nội cho biết các dòng xe 16 chỗ được đặt nhiều như Ford Transit vì chở được nhiều người hơn, giá nhỉnh hơn xe 7 chỗ không đáng kể.

Đối tượng khách hàng chủ yếu là dân công sở, các đoàn khách lớn tuổi hoặc khách đi theo tour tâm linh vào ngày cuối tuần.

Hiện nay tại Hà Nội, giá thuê xe đối với dòng xe 4 chỗ như VinFast Fadil, Hyundai i10, Toyota Vios, Mazda3… ngày thường dao động từ 600.000-800.000 đồng, còn cuối tuần có thể tăng lên 900.000-1 triệu đồng/ngày; các dòng xe 7 chỗ như Mitsubishi Xpander, XL7, Toyota Innova, Fotuner... giá cao hơn, từ 1,2-1,5 triệu đồng.

Ghi nhận cho thấy mức giá bình quân thuê ô tô tự lái dịp Tết Giáp Thìn 2024 đã cao gấp rưỡi, gấp đôi giá ngày thường, tuy vậy nhưng nhiều đơn vị cho thuê cho biết đã gần như đã không còn xe.

Đối với các xe 16 chỗ trở lên có giá thấp nhất khoảng 2 triệu đồng/ngày tự lái hoặc sẽ thỏa thuận giá nếu thuê kèm cả tài xế. Còn xe 45 chỗ, nhiều doanh nghiệp cho thuê đã kín đến hết tháng Giêng Âm lịch.

Chính bởi "cháy hàng" nên nếu có nơi còn xe thì mức giá cho loại xe này ngày thường khoảng 4 triệu đồng/ngày thì nay lên đến từ 7-8 triệu đồng/ngày.

Theo chia sẻ của một lái xe 7 chỗ Mitsubishi XL7 phục vụ khách du Xuân, với nhu cầu tăng cao trong thời gian gần đây, anh có khách chạy đều hàng ngày; chỉ trong vòng nửa tháng, anh đã kiếm hơn 15 triệu đồng sau khi trừ các chi phí. "Mùa lễ hội, du Xuân nào cũng vậy, tôi đều cố gắng sắp xếp để có thể chạy kín lịch, kiếm thêm để bù cho những thời điểm ít khách hơn".