FPT

Ông Nguyễn Khải Hoàn, Phó Tổng giám đốc FPT Software phát biểu tại hội thảo. Ảnh: Thảo Anh

Ngày 10/9, tại Hà Nội, FPT Software (công ty thành viên của FPT) tổ chức hội thảo giới thiệu giải pháp chuyển đổi số trong ngành tài chính - akaFintech với sự tham gia của các diễn giả là lãnh đạo cấp cao, giám đốc công nghệ đến từ DN Việt Nam và Đài Loan cùng hơn 40 lãnh đạo cấp cao đến từ các DN trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính, bảo hiểm, công nghệ thông tin.

Tại sự kiện, FPT Software và các đối tác đã cung cấp những thông tin cập nhật về xu hướng Fintech trên thế giới và khu vực; chia sẻ kinh nghiệm triển khai các ứng dụng dựa trên nền tảng công nghệ blockchain trong xác thực thông tin khách hàng (KYC), hoạt động tương tác với khách hàng, quản lý nhân sự DN.

FPT
Các đại biểu tham dự hội thảo chia sẻ giải pháp chuyển đổi số trong ngành Tài chính. Ảnh: Thảo Anh

Cũng tại sự kiện, các đại biểu cũng được trực tiếp trải nghiệm và tìm hiểu giải pháp eKYC – xác minh danh tính của khách hàng thông qua giấy tờ tùy thân, tự động hóa quy trình bằng robot (RPA), số hóa tài liệu dựa trên công nghệ nhận diện ký tự quang học (OCR) đang được FPT Software phát triển.

Tại hội thảo, ông Nguyễn Khải Hoàn, Phó Tổng giám đốc FPT Software cho biết, công ty đang tập trung phát triển hệ sinh thái các nền tảng, giải pháp chuyển đổi số góp phần giúp DN thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số nâng cao năng lực cạnh tranh, phát triển các mô hình kinh doanh mới để bứt phá dẫn đầu trên thị trường.

Trong đó, có một số nền tảng tiêu biểu như: akaChain - nền tảng công nghệ Blockchain, hỗ trợ DN xây dựng nhanh hệ thống mạng lưới kinh doanh, triển khai các mô hình kinh doanh mới một cách hiệu quả, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian, chi phí đầu tư ban đầu.

Mới đây nhất, dựa trên nền tảng akaChain, FPT Software đang cùng Công ty Bảo Kim phát triển, triển khai dịch vụ iCredit – dịch vụ liên quan đến chấm điểm tín dụng khách hàng, giúp các doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng hiểu khách hàng rõ hơn và đánh giá chính xác những rủi ro tiềm ẩn từ khách hàng cá nhân. Đây cũng là lần đầu tiên công nghệ Blockchain được ứng dụng để số hoá hoạt động xác thực thông tin khách hàng trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng tại Việt Nam./.

Ngọc Linh