Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, TP.Hà Nội được Bộ Y tế phân bổ 8.000 liều vaccine Covid-19 của AstraZeneca. Trong chiều nay 8/3, thành phố có kế hoạch phân bổ số lượng vaccine cụ thể cho các nhóm đối tượng theo tinh thần của Nghị quyết 21 ngày 26/2 của Thủ tướng Chính phủ và sự chỉ đạo của UBND TP.Hà Nội.

Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật của TP.Hà Nội (CDC) Khổng Minh Tuấn cho biết, ngày mai 9/3, Hà Nội sẽ bắt đầu triển khai tiêm vaccine Covid-19 tại Bệnh viện Thanh Nhàn. Dự kiến có 30 nhân viên y tế đầu tiên sẽ được tiêm tại đây. Tiếp theo đó có khoảng 300 cán bộ của CDC Hà Nội được tiêm vaccine Covid-19 và các nhóm đối tượng theo Nghị quyết 21. Đây là những trường hợp thường xuyên phải tiếp xúc với nguồn bệnh.

Được biết, trước đó Sở Y tế Hà Nội giao CDC Hà Nội xây dựng kế hoạch chi tiết việc triển khai thực hiện tiêm chủng vaccine Covid-19, chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan để tiếp nhận, phân bổ và sử dụng vaccine, đồng thời thực hiện việc rà soát, lập danh sách những đối tượng cần được tiêm vaccine trong đợt này. Cùng với đó, CDC Hà Nội phối hợp các đơn vị bố trí điểm tiêm chủng vaccine Covid-19, giám sát việc triển khai tại các điểm tiêm, quản lý, theo dõi đối tượng sau tiêm chủng.

Đúng 8h ngày 8/3, tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội) đã triển khai tiêm vắc xin Covid-19 AstraZeneca cho khoảng 100 cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện. Đây cũng là điểm tiêm vắc xin Covid-19 đầu tiên của Hà Nội.

Theo Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà, việc tiếp nhận và sử dụng vaccine Covid-19 sẽ được thành phố triển khai thực hiện cho các nhóm đối tượng và theo từng giai đoạn cụ thể, bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh một cách hiệu quả...

Theo UBND TP.Hà Nội, từ ngày 16/2 đến nay (đã qua 15 ngày), Hà Nội chưa ghi nhận thêm ca mắc mới trong cộng đồng. Tuy nhiên, Hà Nội xác định nguy cơ dịch bệnh xâm nhập từ các nguồn tại các ổ dịch ngoài thành phố, các trường hợp nhập cảnh vẫn còn cao, khả năng có thể xuất hiện ca bệnh mới. Thành phố tiếp tục duy trì trạng thái phòng, chống dịch ở mức độ cao, kiên quyết kiểm soát tình hình dịch bệnh.../.

Phúc Nguyên