Theo đó, Sở chỉ đạo các DN tham gia chương trình bình ổn giá với 7 nhóm hàng thiết yếu là gạo trắng thường 4.000 tấn, thịt lợn 900 tấn, thịt gà, vịt 450 tấn, trứng gia cầm 5,5 triệu quả, thủy hải sản đông lạnh 200 tấn, dầu ăn 1,5 triệu lít, rau củ 1.500 tấn với tổng giá tiền hàng 276,75 tỷ đồng.

Đại điện Sở Công thương Hà Nội cho biết thêm, trong dịp Tết, sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người tiêu dùng mua sắm các mặt hàng thiết yếu với 600 điểm bán hàng bình ổn giá, 1.600 điểm bán hàng là các đại lý, cửa hàng, các bếp ăn Khu công nghiệp, Khu chế xuất, trường học, công ty.

Bên cạnh đó, hệ thống các trung tâm thương mại, siêu thị trên địa bàn thành phố cũng đã cam kết dự trữ hàng phục vụ Tết tăng khoảng 10 -15% so với các tháng trong năm, với tổng tiền hàng khoảng trên 2.300 tỷ đồng.

Đặc biệt, vào thời gian giáp Tết, Thành phố sẽ tổ chức khoảng 200 chuyến hàng lưu động, đưa hàng thiết yếu bình ổn giá kết hợp với các nhóm hàng khác về khu vực nông thôn, khu công nghiệp, tổ chức 7 trung tâm bán hàng phục vụ nhân dân các vùng ngoại thành và các xã miền núi nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm của nông dân, công nhân có thu nhập thấp./.

Tuấn Linh