Hai chỉ số chính của Phố Wall tiếp tục thiết lập kỷ lục mới

(TBTCO) - Chứng khoán thế giới đồng loạt tăng hôm 26/10, sau một đợt báo cáo thu nhập doanh nghiệp khá mạnh khác đã bù đắp những lo lắng kéo dài về lạm phát và chuỗi cung ứng.
aa
Dow Jones và S&P 500 đạt mức cao kỷ lục trong phiên 25/10
Chú thích ảnh
Hoạt động tại sàn giao dịch chứng khoán New York, Mỹ.

Phiên này, trên thị trường Phố Wall, hai chỉ số chính là Dow và S&P 500 đã đóng cửa ở mức cao nhất mọi thời đại mới dù đà tăng nhìn chung không quá cao.

Kép phiên 26/10, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,1%, lên 35.756,88 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 0,2% lên 4.574,79 điểm, trong khi chỉ số công nghệ Nasdaq Composite tiến 0,1% và khép phiên ở mức 15.235,71 điểm.

Các thị trường chứng khoán châu Âu ở bên kia bờ Đại Tây Dương cũng đua nhau lên điểm trong phiên này. Cụ thể, chỉ số FTSE 100 tại London (Vương quốc Anh) tăng 0,8% lên 7.277,62 điểm, chỉ số DAX 30 trên sàn Frankfurt (Đức) tiến 1% lên 15.757,06 điểm. Chỉ số CAC 40 tại Paris (Pháp) cũng ghi thêm 0,8% và đạt mức 6.766,51 điểm. Chỉ số tổng hợp EURO STOXX 50 phiên này tăng 0,9% và khép phiên ở mức 4.223,97 điểm.

Theo giới quan sát, dù kết quả kinh doanh không hoàn toàn tốt một cách đồng đều trên toàn cầu, hầu hết các công ty đã hoạt động tốt hơn và những lo ngại về chi phí cao hơn kéo giảm lợi nhuận của họ đã không thành hiện thực.

Ông Art Hogan, chiến lược gia trưởng tại công ty tư vấn National Securities cho hay hiện các nhà đầu tư có thể coi những hạn chế về nguồn cung như một vấn đề tạm thời, còn nhu cầu tăng cao là động lực thực sự cho tăng trưởng thu nhập trong tương lai.

Bên cạnh thu nhập, các thị trường cũng nhận được sự hỗ trợ từ số liệu mới cho thấy niềm tin của người tiêu dùng Mỹ phục hồi và doanh số bán nhà mới của Mỹ tăng vọt.

Về cổ phiếu doanh nghiệp, cổ phiếu của các công ty công nghệ lớn như Apple và Amazon đều đi lên trong phiên 26/10 trước khi báo cáo thu nhập của họ được công bố vào cuối tuần.

Ngược lạ, giá cổ phiếu Facebook đã giảm 3,9% sau một báo cáo thu nhập khá trái chiều. “Người khổng lồ” mạng truyền thông xã hội báo cáo lợi nhuận 9,2 tỷ USD – vượt qua các ước tính của thị trường cho quý III/2021. Nhưng doanh thu của họ lại không như mong đợi.

Còn tại châu Âu, thị trường sẽ dành nhiều sự chú ý tới cuộc họp chính sách tuần này của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) tổ chức vào thứ Năm (28/10 theo giờ địa phương). Giới giao dịch đang tìm kiếm chỉ dấu về các kế hoạch chính sách tiền tệ của ECB trong bối cảnh lạm phát toàn cầu gia tăng.

Theo TTXVN

Đọc thêm

Trái phiếu Indonesia thu hút 1,2 tỷ USD khi lợi suất cao hơn thu hút các quỹ đầu tư

Trái phiếu Indonesia thu hút 1,2 tỷ USD khi lợi suất cao hơn thu hút các quỹ đầu tư

(TBTCO) - Trái phiếu Indonesia đang trên đà ghi nhận dòng vốn chảy vào hàng tháng lớn nhất trong hơn một năm, cho thấy những nỗ lực của chính phủ nhằm nâng cao lợi suất để thu hút nhà đầu tư nước ngoài và hỗ trợ đồng rupiah đang phát huy hiệu quả.
Goldman Sachs hạ dự báo giá vàng thêm 500 USD do Fed không cắt giảm lãi suất

Goldman Sachs hạ dự báo giá vàng thêm 500 USD do Fed không cắt giảm lãi suất

(TBTCO) - Tập đoàn Goldman Sachs đã cắt giảm dự báo giá vàng cuối năm thêm 500 USD/ounce do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) không còn được kỳ vọng sẽ giảm lãi suất trong năm 2026.
Fed giữ nguyên lãi suất, nhưng tăng lãi suất sẽ là bước đi tiếp theo

Fed giữ nguyên lãi suất, nhưng tăng lãi suất sẽ là bước đi tiếp theo

(TBTCO) - Tại cuộc họp đầu tiên của ông Kevin Warsh trên cương vị Chủ tịch Fed, ngân hàng trung ương Mỹ đã phát tín hiệu việc tăng lãi suất hiện có nhiều khả năng xảy ra hơn là giảm lãi suất trong năm nay.
Thế khó của tân Chủ tịch Fed tại cuộc họp quyết định lãi suất

Thế khó của tân Chủ tịch Fed tại cuộc họp quyết định lãi suất

(TBTCO) - Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Kevin Warsh sẽ phải đối mặt với sự thay đổi trong lập trường của Fed, từ dự kiến cắt giảm lãi suất sang khả năng tăng lãi suất tại cuộc họp đầu tiên của ông.
Tuần từ 15 - 21/6: Một tuần bận rộn về lãi suất của các ngân hàng trung ương

Tuần từ 15 - 21/6: Một tuần bận rộn về lãi suất của các ngân hàng trung ương

(TBTCO) - Một loạt các ngân hàng trung ương, bao gồm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và Ngân hàng Trung ương Anh (BoE), cũng như các ngân hàng trung ương Thuỵ Sĩ, Nhật Bản, Úc và Indonesia dự kiến ​​sẽ công bố quyết định về lãi suất trong tuần từ 15 - 21/6, với trọng tâm là các tín hiệu về việc tăng lãi suất trong tương lai.
Hành trình phi thường của SpaceX: Từ ý tưởng kỳ lạ đến đế chế trị giá 2 nghìn tỷ USD

Hành trình phi thường của SpaceX: Từ ý tưởng kỳ lạ đến đế chế trị giá 2 nghìn tỷ USD

(TBTCO) - Elon Musk từng nói ban đầu ông chỉ cho SpaceX chưa đến 10% cơ hội thành công. Công ty tên lửa của ông giờ đây đã có một bước tiến nhảy vọt.
Giá vàng SJC rớt 60 triệu đồng/lượng từ đỉnh cao, giải mã động thái của những "tay chơi" lớn

Giá vàng SJC rớt 60 triệu đồng/lượng từ đỉnh cao, giải mã động thái của những "tay chơi" lớn

(TBTCO) - Giá vàng đang trải qua đợt điều chỉnh mạnh khi vàng thế giới giảm hơn 27% từ đỉnh, còn giá vàng trong nước giảm sâu, với mức giảm khoảng 60 triệu đồng/lượng, xuống thấp nhất kể từ cuối tháng 10/2025. Trong bối cảnh các quỹ ETF vàng bị rút ròng khoảng 2 tỷ USD trong tháng 5 và nhiều tổ chức quốc tế hạ dự báo giá vàng, thị trường vẫn được hỗ trợ bởi nhiều yếu tố.
ECB ​​sẽ là ngân hàng đầu tiên tăng lãi suất để ứng phó với tác động từ Trung Đông

ECB ​​sẽ là ngân hàng đầu tiên tăng lãi suất để ứng phó với tác động từ Trung Đông

(TBTCO) - Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất cơ bản thêm 0,25 điểm phần trăm vào thứ Năm tuần này, trở thành ngân hàng trung ương đầu tiên thắt chặt chính sách để đối phó với sự tăng vọt giá năng lượng do xung đột ở Trung Đông gây ra. Thị trường đang phát tín hiệu đến mùa xuân năm sau, lãi suất của ECB sẽ cao hơn gần 3,25 điểm phần trăm so với hiện tại.
Xem thêm