Hội chợ Foodex Japan 2024 giúp doanh nghiệp Việt Nam phát triển, mở rộng thị trường tại Nhật Bản
Khách hàng tham quan khu gian hàng Việt Nam. Ảnh: Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp

Theo thông tin từ Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (TTXTTMNN) của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa cho biết, thực hiện chương trình xúc tiến thương mại quốc gia, TTTXTTMNN tổ chức Đoàn doanh nghiệp Việt Nam tham gia khu gian hàng Việt Nam tại Hội chợ Quốc tế Thực phẩm và Đồ uống Foodex Japan 2024 tại Tokyo, Nhật Bản.

Với chủ đề “Foods of Việt Nam", khu gian hàng Việt Nam có diện tích 180 m2, quy tụ 22 doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm thế mạnh, có tiềm năng xuất khẩu, năng lực cạnh tranh sang thị trường Nhật Bản gồm: Rau củ quả, trái cây chế biến - đóng hộp, hạt điều, gạo và các sản phẩm từ gạo, thủy sản, các sản phẩm từ sữa. Đây là các sản phẩm được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quan tâm đẩy mạnh xuất khẩu vào thị trường Nhật Bản.

Theo thông tin từ cán bộ TTXTTMNN đi cùng đoàn gửi về: Khu gian hàng Việt Nam được bố trí với lối thiết kế, bố trí bắt mắt, mang đậm dấu ấn văn hóa Việt; cùng với việc trưng bày các sản phẩm đẹp mắt và hoạt động nếm thử đã thu hút hàng nghìn lượt khách tham quan, nhiều đối tác đặt quan hệ giao dịch ngay trong buổi sáng khai mạc. Một số mặt hàng của Việt Nam được khách hàng quan tâm nhiều như: Hạt tiêu, thủy sản, rau quả đóng hộp, dừa và các sản phẩm từ dừa, các sản phẩm chế biến từ gạo.

Theo Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản, thị trường Nhật Bản đang có nhu cầu rất lớn nhập khẩu các loại thực phẩm, trái cây, rau quả chế biến từ Việt Nam. Trước đó, ngày 19/1, Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản đã giới thiệu trang web: https://www.food-trip.jp. Đây là địa chỉ giới thiệu các sản phẩm thực phẩm, nông sản của Việt Nam đến với các nhà nhập khẩu tại Nhật Bản.

Thông qua trang web này, Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp chuyên nhập khẩu sản phẩm thực phẩm, nông sản từ Việt Nam hoặc các doanh nghiệp muốn gia tăng bán hàng tại Nhật Bản. Khi các doanh nghiệp không tìm được đối tác hoặc gia tăng đối tác kinh doanh mới nhưng không có mối quan hệ thì trang web sẽ giúp các doanh nghiệp kết nối.

Hội chợ Foodex Japan là sự kiện lớn và quan trọng hàng đầu đối với ngành sản xuất kinh doanh, thực phẩm và đồ uống tại thị trường Nhật Bản. Đây là sự kiện được các doanh nghiệp toàn cầu đặc biệt quan tâm và là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam quảng bá, thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Nhật Bản.

Foodex Japan 2024 có sự tham gia của các doanh nghiệp đến từ 60 nước và vùng lãnh thổ, diện tích trưng bày gần 30.000 m2 với trên 3.144 gian hàng, dự kiến thu hút khoảng 74.000 khách đến tham quan, giao dịch, ký kết hợp đồng.