giao thông thông minh

Toàn cảnh buổi lễ sơ kết giai đoạn 1 và trao giải quý I và II cuộc thi giao thông thông minh trên internet năm học 2014 - 2015.

>> Cuộc thi giao thông thông minh trên internet năm học 2014

>> Gần 1.500 trường hưởng ứng Cuộc thi Giao thông trên mạng

Chiều 4/4/2015, tại Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thong (ATGT) Quốc gia phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức sơ kết giai đoạn 1 và trao giải quý I và II cuộc thi giao thông thông minh trên internet năm học 2014-2015.

Được phát động từ ngày 14/10/2014, đến nay, cuộc thi giao thông thông minh đã thu hút với hơn 6 triệu lượt dự thi và hơn 2 triệu thành viên cùng gần 23.400 trường học trên cả nước tham gia.

Thời gian tới, Ủy ban ATGT Quốc gia sẽ cùng các đơn vị tổ chức cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ, triển khai quyết liệt hơn nữa các giải pháp để nâng cao chất lượng cuộc thi cũng như hiệu quả tuyên truyền về ATGT cho xã hội.

Còn ông Ngũ Duy Anh, Vụ trưởng Vụ công tác Học sinh sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, giao thông thông minh được Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa vào như một tiêu chí để tính điểm thi đua cho các trường về công tác giáo dục ATGT cho học sinh. Qua cuộc thi, các em được trang bị các kỹ năng sống - chính là các kiến thức về ATGT.

Ban tổ chức cũng cho biết, bước sang giai đoạn 2, giao thông thông minh sẽ tiếp tục nâng cấp tính năng thi thử giấy phép lái xe để đáp ứng tốt hơn nhu cầu ôn lý thuyết sát hạch cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ cho học sinh, sinh viên và đoàn viên, thanh niên./.

Tin và ảnh: Đạt Linh