hq

Ảnh minh họa

IMF dự báo kinh tế Hàn Quốc sẽ tăng trưởng 3,6% trong năm nay, tăng 0,5 điểm phần trăm so với ước tính trong tháng Một. IMF đưa ra dự báo sửa đổi trên trong báo cáo về kết quả của cuộc tham vấn thường niên trong tháng Một với Hàn Quốc.

IMF cho rằng, nền kinh tế lớn thứ tư châu Á dự kiến sẽ phục hồi trong năm nay, “được hỗ trợ bởi quá trình bình thường hóa từng bước các yếu tố liên quan đến COVID-19 và nhu cầu bên ngoài cao hơn”. IMF cũng đã tính toán đến tác động dự kiến của khoản ngân sách bổ sung 15 nghìn tỷ won (13 tỷ USD) mới nhất của Hàn Quốc.

Dự báo của IMF cao hơn so với ước tính tăng trưởng kinh tế Hàn Quốc do Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) và Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BoK) đưa ra. OECD dự báo kinh tế Hàn Quốc sẽ tăng trưởng 3,3% trong năm nay, trong khi BoK dự báo kinh tế tăng trưởng 3%.

Nền kinh tế Hàn Quốc sụt giảm 1% trong năm 2020, mức suy thoái đầu tiên kể từ cuộc khủng hoảng tài chính châu Á giai đoạn 1997-1998. Tuy nhiên, mức sụt giảm kinh tế của Hàn Quốc được xem là thấp hơn nhiều so với phần lớn các nền kinh tế phát triển khác.

Nền kinh tế “xứ sở kim chi” đang trên đà phục hồi trong năm nay, được hỗ trợ bởi xuất khẩu chip nhớ và ô tô. Xuất khẩu, đóng góp tới một nửa nền kinh tế Hàn Quốc, trong tháng 2 đã tăng trưởng 9,5% so với cùng kỳ năm trước, qua đó ghi nhận tháng tăng trưởng thứ tư liên tiếp./.

Theo TTXVN