Jack Ma chi 23 triệu USD mua bất động sản tại Mỹ

Ngoài mục đích bảo vệ môi trường, Jack Ma cũng sẽ sử dụng khu bất động sản cho một vài dịp nghỉ đặc biệt. Ảnh: Wall Street Journal

Số tiền mà Jack Ma bỏ ra để mua khu bất động sản này chưa bằng 0,1% tổng giá trị tài sản của vị tỷ phú Trung Quốc.

Brandon Park từng là một phần nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên mà ông trùm dầu mỏ Rockefeller lập nên. Hiện nay, khu đất này thuộc công viên Adirondack, New York, một khu bảo tồn nguồn nước và gỗ của khu vực này. Khoảng hơn một nửa công viên này thuộc sở hữu tư nhân.

Jim Wilkinson, người phát ngôn của Jack Ma cho biết, vị tỷ phú khao khát có được khu bất động sản này vì tầm ảnh hưởng của khu đất đến các chiến lược của ông. Jim tiết lộ: “Việc bảo vệ môi trường luôn là ưu tiên số 1 của Jack Ma, và ông sẽ luôn cố gắng để thực hiện điều đó. Việc mua lại một khu bảo tồn thiên nhiên tại nước ngoài cho thấy rõ niềm tin của Jack Ma rằng chúng ta cùng sống trên một hành tinh, cùng hít thở một bầu khí quyển; vì vậy mà chúng ta phải dựa vào nhau để xây dựng một tương lai chung”.

Jack Ma cũng khá tích cực với các hoạt động từ thiện. Ông hiện là một trong những giám đốc của tổ chức bảo tồn thiên nhiên The Nature Conservancy. Vào năm 2014, trước khi Alibaba có cuộc IPO lịch sử, Jack Ma cũng đã từng thành lập quỹ từ thiện trị giá xấp xỉ 3 tỷ USD - một trong những quỹ lớn nhất châu Á. Khi đó, nhà sáng lập Alibaba từng nói: “Chúng ta phải nhận thức được trách nhiệm của mình, và phải hành động để cải thiện môi trường sống mà sau này thế hệ con em sẽ thừa hưởng”.

Kể từ 2010, Alibaba quyết định trích 0,3% lợi nhuận hàng năm cho công tác bảo vệ môi trường.

Jack Ma cũng từng phát biểu rằng ông cảm thấy trở thành tỷ phú với khối tài sản kếch xù quả thật là một gánh nặng, bởi khi đó ông phải thực hiện được những gì mà mọi người tin tưởng ở ông.

Trong khi đó, một số nguồn tin cho hay, ngoài mục đích vì môi trường tốt đẹp, Jack Ma cũng sẽ sử dụng khu bất động sản cho một vài dịp nghỉ đặc biệt. Trên mảnh đất này cũng đã có hai ngôi nhà và một số nhà kho nhỏ, chuồng ngựa đã được dựng lên./.

Ngọc Vũ (Theo CNN, WSJ)