ECB: Lạm phát cao tại Eurozone chưa thể sớm trở về mức mục tiêu Lạm phát cao tại Eurozone sẽ mất nhiều thời gian hơn để giảm trở lại Lạm phát tại các nước phát triển tăng cao kỷ lục
Nước Nga rơi vào suy thoái kinh tế, lạm phát 16% - Tuổi Trẻ Online
Tỷ lệ lạm phát tại Nga hiện gấp đôi tỷ lệ mục tiêu mà Ngân hàng Trung ương nước này đề ra.

Theo đó, tỷ lệ này cũng tăng gần 1% so với tháng 10. Hơn một năm qua, giá thực phẩm tại Nga đã tăng 12%, đặc biệt là trứng (tăng 26%), rau củ quả (tăng 20%) và thịt (tăng 18%). Tỷ lệ lạm phát đang gia tăng mạnh trong nhiều tháng với giá lương thực tăng chóng mặt đã khiến nhiều người Nga thu nhập thấp và không có nhiều tiền tiết kiệm rơi vào tình trạng khó khăn.

Tháng trước, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nga Elvira Nabiullina cảnh báo lạm phát gia tăng là một "thảm họa thực sự" đối với quốc gia và kêu gọi chính phủ hành động.

Bà Elvira Nabiullina cho hay: "Lạm phát cao sẽ gây tổn hại tới sự thịnh vượng và là một thảm họa thực sự khiến người dân trở nên nghèo hơn".

Trước đó, ngày 6/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký thông qua luật tăng lương tối thiểu vào năm 2022 lên mức 13.890 ruble/tháng, tương đương với khoảng 190 USD/tháng. Mức lương tối thiểu ở Nga năm 2021 là 12.792 ruble.

Phát biểu tại cuộc họp về các vấn đề xã hội ngày 18/11, Tổng thống Nga cho rằng mức lương cơ bản cho năm 2022 phải tăng cao hơn mức tăng lạm phát.