Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chứng kiến lễ ký liên doanh thành lập Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ BIDV Metlife Ảnh: Thanh Hải

Lễ ký kết diễn ra bên lề chương trình làm việc của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Phiên thảo luận cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 68 tại Hoa Kỳ.

Đây là sự hiện thực hóa Bản Ghi nhớ (MOU) về việc hợp tác thành lập Liên doanh Bảo hiểm nhân thọ được BIDV và MetLife ký ngày 24/7/2013 nhân chuyến thăm của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Trương Tấn Sang tại Hoa Kỳ.

Theo Hợp đồng được ký kết, Liên doanh BIDV MetLife có Trụ sở chính đặt tại Hà Nội, Việt Nam với vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng. Phạm vi kinh doanh của Liên doanh tập trung ban đầu vào lĩnh vực: Bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe, và kết hợp cả hai hình thức trên.

Việc thành lập Liên doanh nhằm hình thành một Cty hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ, với sự kết hợp giữa kinh nghiệm hoạt động và tiềm lực tài chính của Tập đoàn Bảo hiểm nhân thọ MetLife, với hệ thống chi nhánh và mạng lưới khách hàng rộng khắp tại Việt Nam của BIDV.

Cty TNHH Bảo hiểm nhân thọ BIDV MetLife sẽ cung cấp sản phẩm ngân hàng - bảo hiểm trọn gói, đáp ứng các nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng, đóng góp vào sự phát triển và tăng tính cạnh tranh đối với thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam; đồng thời, tiết giảm chi phí bán hàng và làm gia tăng lợi ích cho khách hàng.

"Liên doanh với MetLife chính là sự bổ sung hoàn hảo cho hoạt động kinh doanh ngân hàng vốn đã rất mạnh mẽ của chúng tôi tại Việt Nam. Chúng tôi tin tưởng rằng, liên doanh sẽ trở thành một điểm sáng trong ngành bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam và chúng tôi mong muốn được cung cấp những dịch vụ, sản phẩm bảo hiểm nhân thọ mang đẳng cấp thế giới của Việt Nam trong tương lai gần",ông Trần Bắc Hà, Chủ tịch HĐQT BIDV cho biết.

"Chúng tôi mong muốn hợp tác với BIDV để cung cấp một bộ sản phẩm bảo hiểm nhân thọ sáng tạo cho khách hàng tại Việt Nam và cung cấp cho họ khả năng duy trì an ninh tài chính bản thân", ông Christopher Townsend Phụ trách khu vực châu Á của MetLife ,nhấn mạnh.

Việt Nam được xác định là một trong những quốc gia có nền kinh tế và thị trường bảo hiểm nhân thọ tăng trưởng nhanh nhất châu Á. Dự kiến, tốc độ tăng trưởng thị trường bảo hiểm nhân thọ ​​sẽ đạt mức 15% trong vòng 5 năm tới, hiện Việt Nam mới chỉ có 5% dân số đang có bảo hiểm nhân thọ.

Liên doanh dự kiến ​​đi vào hoạt động trong năm 2014.

Cùng với hoạt động bảo hiểm phi nhân thọ đang trực tiếp kinh doanh bởi BIC, hoạt động bảo hiểm sẽ trở thành một trong những trụ cột hoạt động chính của toàn hệ thống BIDV./.

Khánh Huyền