Lợi nhật lao dốc khiến đại gia công nghiệp Đức cắt giảm 4.500 việc làm

Ảnh: BBC

Cùng thời điểm, công ty mang tính biểu tượng của ngành công nghiệp Đức này cũng công bố lợi nhuận đã sụt giảm 5% trong quý vừa qua, chỉ đạt 1,7 tỷ EURO (hơn 1,9 tỷ USD).

Siemens cho biết thêm trong thông cáo báo chí của mình rằng, rất nhiều giải pháp khác nhau đã được áp dụng nhằm đáp ứng với các môi trường đang gặp phải vô vàn khó khăn của thị trường phát điện toàn cầu.

Siemens cho biết việc phải giảm giá trầm trọng trong thị trường cạnh tranh khốc liệt thời gian vừa qua, hay những thay đổi về quy định dự thầu và sự gia tăng của các đối thủ cạnh tranh là những thách thức chính mà công ty phải đối mặt.

Giám đốc điều hành của Siemens Joe Kaeser cho biết: “Lợi nhuận từ các mảng hoạt động kinh doanh cốt lõi trong các ngành công nghiệp nặng của chúng tôi vẫn còn phải cải thiện rất nhiều trong môi trường cạnh tranh gay gắt hiện nay”.

Và chiến lược dài hạn của Siemens về cắt giảm nhân sự cũng như tái cơ cấu lại doanh nghiệp và thôn tính một số công ty khác cùng lĩnh vực vẫn là chiến lược xuyên suốt và không thay đổi mà ban lãnh đạo đã đề ra.

Cổ phiếu của Siemens đã đóng cửa giảm 1,5% ngày hôm trước trên thị trường chứng khoán Frankfurt của Đức.

Được biết, hiện tổng số nhân viên của Siemens trên toàn cầu là 340.000 người, phục vụ cho các hạng mục kinh doanh chính của ông lớn này bao gồm các mảng về thiết bị điện tử, xe lửa và động cơ tua-bin./.

Quang Minh (Theo BBC)