Người chiến thắng trong cuộc đấu giá, dự kiến sẽ kéo dài tới hết ngày 14/8, sẽ có cơ hội ăn trưa cùng với Bá tước và Nữ bá tước Carnarvon, những chủ nhân hiện tại của Highclere cũng như được thăm quan 3 trong số 11 phòng nằm ở tầng đầu tiên của tòa lâu đài này.

Toàn bộ số tiền thu về từ cuộc đấu giá sẽ dành để kỷ niệm ngày 100 năm Thế chiến thứ nhất bùng nổ và quyên góp cho tổ chức từ thiện, theo TheHollywood Reporter.

Tận hưởng một đêm ngủ tại lâu đài Highclere với gía “sốc” 16,800 USD

Một góc lâu đài Highclere từ ngoài vào. Ảnh: CNBC

Lâu đài Highclere được dòng họ nhà Carnarvon xây dựng cuối thế kỷ thứ 18, đầu thế kỷ 19. Khi hoàn thiện vào năm 1878, Highclere đã nhanh chóng trở thành trung tâm của đời sống chính trị của nước Anh trong cuối thời kỳ trị vị của nữ hoàng Victoria.

Trong Chiến tranh thế giới thứ nhất, Almina, nữ bá tước đời thứ 5 của dòng họ Carnarvon, đã biến tòa lâu đài này thành một bệnh viện và bệnh nhân ở vùng lân cận đã đến đây chữa trị từ năm 1914. Và chính nữ bá tước lại là một y tá chuyên nghiệp với tay nghề cao. Trong suốt thời gian đó, cô đã nhận được sự ca ngợi của hàng trăm bệnh nhân cùng với gia đình của họ vì tinh thân quảng đại và sự cống hiến không mệt mỏi của cô cho việc chữa bệnh cứu người.

Hiện tại, bá tước và nữ bá tước đời thứ 8 của Carnarvon vẫn đang sống tại một phần trong tòa lâu đài./.

Thu Trà (theo CNBC)