quạt điều hòa

Trong mấy ngày nắng nóng gần đây khách hàng đến tìm mua quạt điều hòa tại các siêu thị điện máy khá đông.

Dạo quanh một vài siêu thị điện máy ở Thủ đô, không khó để tìm thấy các dòng quạt điều hòa của các thương hiệu từ nổi tiếng đến bình dân. Để kích thích mua sắm, các siêu thị còn đưa ra nhiều chương trình giảm giá hoặc tặng thùng bia giải nhiệt.

Tại một số siêu thị điện máy tại Hà Nội, trong mấy ngày gần đây khách hàng đến tìm mua quạt điều hòa khá đông; số lượng quạt điều hòa bán ra còn nhiều hơn cả điều hòa do đây là sản phẩm mới có mức giá hợp lý.

Hầu hết các dòng quạt điều hòa đều được nhập về từ Trung Quốc, một số đến từ Thái Lan, Indonesia, hay Malaysia. Bên cạnh đó cũng có dòng quạt do Việt Nam lắp ráp.

Khác với điều hòa nhiệt độ, quạt điều hòa có công nghệ làm mát bằng nước nên không gây khô da, tốt cho sức khỏe nhất là trẻ nhỏ. Giá các dòng quạt khá chênh lệch, tùy công suất và xuất xứ. Hàng Trung Quốc có giá 2 - 3 triệu đồng; hàng Thái Lan có giá từ 4 triệu - 7,9 triệu đồng với công suất từ 100W tới 180W.

Các dòng quạt cao cấp có điều khiển từ xa, điều chỉnh hướng gió đa chiều và dễ di chuyển với bánh xe. Ngoài ra, quạt còn tạo được ion âm làm sạch không khí, làm mát tự nhiên.

Theo dự báo của cơ quan khí tượng, nắng nóng tại Hà Nội và các tỉnh miền Bắc còn tiếp diễn. Do đó, khả năng các thiết bị chống nóng hiện đại như quạt điều hòa còn tiếp tục bán chạy./.

Theo TTXVN