đường sắt Việt nam

Nâng cao tính minh bạch, phòng chống tham nhũng trong việc thực hiện các dự án giao thông vận tải sử dụng ODA. Ảnh: TL

Liên quan tới vụ việc nghi vấn gian lận xung quanh dự án viện trợ vốn vay ODA của Nhật Bản trong lĩnh vực đường sắt, ngày 3/4/2014, tại Bộ GTVT, Việt Nam và Nhật Bản đã đồng chủ trì cuộc họp về các giải pháp phòng ngừa tiêu cực, tham nhũng trong thực hiện các dự án giao thông vận tải (GTVT) sử dụng vốn ODA.

Các thông tin mới nhất, các vấn đề còn bất cập đã được hai phía Việt Nam và Nhật Bản cập nhật, chia sẻ tại buổi làm việc. Đặc biệt, tập trung vào việc thông tin và trao đổi ý kiến về những biện pháp đã được thực hiện từ trước đến nay nhằm nâng cao tính minh bạch, phòng chống tham nhũng cũng như những biện pháp phòng ngừa sự việc tương tự xảy ra. Hai bên nhất trí sẽ tích cực triển khai kết quả cuộc họp để ngăn ngừa tiêu cực trong việc thực hiện các dự án giao thông vận tải sử dụng ODA.

Cuộc họp tiếp theo sẽ sớm được tổ chức vào một thời điểm thích hợp tùy theo tình hình điều tra sự vụ này của cả hai phía.

Được biết, về phía Việt Nam, cuộc họp có sự tham gia của đại diện Bộ GTVT, Bộ Kế hoạch đầu tư, Bộ Công an... Lãnh đạo Bộ GTVT cho biết cuộc họp tiếp theo sẽ sớm được tổ chức vào một thời điểm thích hợp tùy theo tình hình điều tra sự vụ này của cả hai phía./.

Trí Dũng