covid

Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Cao Anh Tuấn quyên góp ủng hộ tại buổi phát động.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Vũ Chí Hùng - Phó Tổng cục trưởng, Chủ tịch Công đoàn cơ quan Tổng cục Thuế cho biết, cả hệ thống chính trị Việt Nam đang vào cuộc rất quyết liệt với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, với quyết tâm dập dịch và thực hiện các giải pháp để duy trì sản xuất kinh doanh, phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện chủ trương tiêm vắc-xin để phòng chống Covid-19.

Phó Tổng cục trưởng Vũ Chí Hùng kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Công đoàn cơ quan Tổng cục Thuế cùng đồng lòng, chung sức ủng hộ các lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Lần ủng hộ này, bên cạnh việc ủng hộ những người đang ở tuyến đầu chống dịch mua máy thở và trang thiết bị y tế; hỗ trợ cho các khu cách ly, điều trị bệnh nhân nặng; động viên lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh... ngành Thuế tập trung phát động ủng hộ vào Quỹ Phòng chống Covid-19 để hỗ trợ nguồn lực tài chính, hiện vật của quỹ để tài trợ, hỗ trợ cho hoạt động mua, nhập khẩu vắc xin, nghiên cứu, sản xuất vắc-xin trong nước và sử dụng vắc-xin phòng Covid-19.

covid
Phó Tổng cục trưởng Vũ Chí Hùng kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Công đoàn cơ quan Tổng cục Thuế cùng đồng lòng, chung sức ủng hộ các lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Nhân dịp lễ phát động, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Cao Anh Tuấn đã gửi “Thư kêu gọi gửi cục thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; các vụ, đơn vị thuộc, trực thuộc Tổng cục Thuế hưởng ứng quyên góp ủng hộ Quỹ vắc-xin và công tác phòng, chống dịch Covid-19”.

Trong thư có viết: “Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, Tổng cục Thuế kêu gọi và đề nghị mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong trong toàn ngành Thuế nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm với cộng đồng, thông qua việc quyên góp ủng hộ Quỹ vắc-xin và hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Qua đó, đóng góp thêm nguồn kinh phí để cùng chung tay với Đảng, Nhà nước thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an sinh xã hội, góp phần giúp đất nước ta sớm chiến thắng dịch bệnh".

Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Cao Anh Tuấn đặc biệt nhấn mạnh: “Bằng tinh thần trách nhiệm, ngành Thuế sẽ cùng Nhà nước và đồng bào cả nước sớm vượt qua đại dịch Covid-19 - như lời Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã nói: “Thời điểm này, đất nước rất cần sự chủ động chung tay góp sức của mỗi người dân. Những lúc khó khăn nhất là dịp để mỗi người dân chúng ta thể hiện khí chất, tinh thần dân tộc, sự đoàn kết “bầu ơi, thương lấy bí cùng”, “đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu”; cùng hành động và có trách nhiệm vì đất nước, vì nhân dân”.

Hồng Vân