Giá xăng dầu hôm nay (23-5): Giá xăng dầu trong nước biến động trái chiều?
Giá dầu giảm còn do tồn kho xăng dầu của Mỹ tăng. Ảnh tư liệu
Giá dầu tiếp tục đi xuống

Ghi nhận trên Oilprice lúc 4h30 ngày 23/5/2024 (theo giờ Việt Nam), giá dầu WTI ở mốc 77,25 USD/thùng, giảm 1,39% (tương đương giảm 1,09 USD/thùng).

Tương tự, giá dầu Brent ở mốc 81,74 USD/thùng, giảm 1,38% (tương đương giảm 1,14 USD/thùng).

Giá dầu tiếp tục đi xuống do kỳ vọng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể giữ lãi suất cao trong thời gian dài khi lạm phát dai dẳng.

Các nhà hoạch định chính sách của Fed cho biết, cơ quan này cần đợi thêm vài tháng nữa để đảm bảo rằng lạm phát thực sự trở lại mục tiêu 2% trước khi cắt giảm lãi suất.

Lãi suất neo ở mức cao trong thời gian dài hơn khiến chi phí đi vay tăng và có thể làm chậm tăng trưởng kinh tế. Điều này gây áp lực lên nhu cầu dầu mỏ.

Bên cạnh đó, giá dầu giảm còn do tồn kho xăng dầu của Mỹ (nước tiêu thụ dầu hàng đầu thế giới) tăng.

Các nguồn tin thị trường trích dẫn số liệu của Viện Dầu khí Mỹ (API) cho hay, dự trữ dầu thô và xăng của Mỹ tăng trong tuần trước, còn sản phẩm chưng cất giảm.

Giá gas hôm nay giảm 2,25%

Ghi nhận trên Oilprice.com lúc 7h18 ngày 23/5/2024 (theo giờ Việt Nam), giá gas hôm nay giảm 2,25%, xuống mức 2,778 USD/mmBTU đối với hợp đồng khí gas tự nhiên giao tháng 6/2024.

Giá khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) giao ngay tại châu Á đã tăng lên mức cao nhất kể từ cuối tháng 12, do các nhà nhập khẩu trong khu vực tiếp tục giành lấy các chuyến hàng để giao trong những tháng mùa hè.

Theo các nhà giao dịch am hiểu vấn đề này, giá LNG chuẩn Bắc Á được giao dịch ở mức khoảng 11,5 USD/một triệu đơn vị nhiệt Anh. Giá đã tăng hơn 10% trong tuần qua./.