Người nộp thuế tra cứu, xác minh nguồn thu nhập trên ứng dụng eTax Mobile tránh bị lợi dụng
Ứng dụng eTax Mobile giúp các cá nhân tra cứu nguồn thu nhập trong năm của mình tránh bị lợi dụng. Ảnh: TL

Thư ngỏ của Cục Thuế TP. Hà Nội cho biết, để tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho người nộp thuế là cá nhân thuộc đối tượng phải quyết toán thuế với cơ quan thuế, Cục Thuế TP. Hà Nội giới thiệu các chức năng mới trên ứng dụng eTax Mobile và những ưu điểm, lợi ích khi sử dụng eTax Mobile như sau:

Thứ nhất, nâng cấp chức năng tra cứu thông tin quyết toán, theo đó cho phép cá nhân tra cứu các nguồn thu nhập đã nhận của từng năm, số thuế đã khấu trừ/tạm nộp và dự kiến số thuế phải nộp thêm/nộp thừa sau quyết toán.

Thứ hai, nâng cấp chức năng tra cứu người phụ thuộc, theo đó cho phép người nộp thuế tra cứu được tất cả thời gian giảm trừ của người phụ thuộc đã từng gắn với người nộp thuế.

Người nộp thuế tra cứu, xác minh nguồn thu nhập trên ứng dụng eTax Mobile tránh bị lợi dụng

Để tránh việc cá nhân nộp chậm tờ khai dẫn tới bị xử phạt vi phạm hành chính, Cục Thuế TP. Hà Nội đề nghị doanh nghiệp, tổ chức phối hợp với cơ quan thuế thông báo tới các cá nhân đang làm việc tại doanh nghiệp, tổ chức thực hiện:

Đăng ký tài khoản giao dịch điện tử với cơ quan thuế; cài đặt ứng dụng Etax Mobile phiên bản 3.1.3 trên điện thoại; chủ động tra cứu thông tin quyết toán của bản thân tại ứng dụng Etax Mobile; thực hiện kê khai quyết toán thuế, nộp tiền thuế vào ngân sách nhà nước trong trường hợp cá nhân có số thuế còn phải nộp thêm thuộc đối tượng phải quyết toán thuế với cơ quan thuế.

Cục Thuế TP. Hà Nội cho biết, trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc, người nộp thuế vui lòng liên hệ với cơ quan thuế gần nhất hoặc truy cập website https://hanoi.gdt.gov.vn để được hướng dẫn.

Cùng với đó, Cục Thuế TP. Hà Nội đưa ra lưu ý, hạn nộp tờ khai quyết toán thuế TNCN, nộp tiền thuế TNCN năm 2023 là ngày 2/5/2024. Sau thời hạn này, cá nhân sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định tại Nghị định số 125/NĐ-CP ngày 19/10/2020 của Chính phủ.

Như vậy, ứng dụng eTax Mobile mang lại khá nhiều lợi ích, giúp cho người nộp thuế thực hiện nghĩa vụ khai, nộp thuế một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, chi phí khi thực hiện quyết toán thuế. Người nộp thuế là cá nhân có thể tra cứu thông tin cá nhân, người phụ thuộc, tờ khai đăng ký thuế mọi lúc mọi nơi khi có kết nối mạng internet và đảm bảo bảo mật cho người sử dụng khi cài đặt mã xác thực./.