Lực lượng QLTT Hà Nội cho biết, để qua mắt lực lượng chức năng, chủ hàng đã thuê một căn hộ thuộc toà nhà Hà Nội Center Point số 27 Lê Văn Lương, Thanh Xuân. TP Hà Nội làm nơi cất giấu tang vật.

Với diện tích khoảng 100m2, tất cả mọi ngóc ngách trong căn hộ từ nhà vệ sinh, tủ bát, các phòng ngủ hay bất cứ các góc trống đều được tận dụng để chứa trữ các mặt hàng thuốc tây.

Các loại thuốc ở đây chủ yếu là các mặt hàng như thuốc kháng sinh Tavanic, thuốc chữa ung bướu Femera, thuốc chữa đau đầu Depakin, thuốc huyết áp Plavix, thuốc điều trị mỡ máu Crestor, thuốc trị tiểu đường các loại…do Thổ Nhĩ Kỳ sản xuất.

Phát hiện kho thuốc tây bất hợp pháp tại căn hộ chung cư cao cấp ở Hà Nội
Phát hiện kho thuốc tây bất hợp pháp tại căn hộ chung cư cao cấp ở Hà Nội. Ảnh: Lưu Quyên

Chủ lô hàng được xác định là ông N.A.T sinh năm 1994, quê quán Đồng Nai. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở kinh doanh của ông N.A.T chưa đăng ký thành lập hộ kinh doanh theo quy định. Chủ hàng khai nhận toàn bộ số thuốc trên không có hoá đơn, chứng từ và được mua trôi nổi xung quanh “Chợ thuốc Hapulico” với giá rẻ rồi về bán lại kiếm lời.

Kiểm tra thực tế, lực lượng QLTT ghi nhận 147.962 đơn vị thuốc các loại đồng thời tiến hành các thủ tục tạm giữ để tiếp tục xác minh, làm rõ.

Trước đó, ngày 14/1/2020, Đội QLTT số 1 đã tiến hành kiểm tra và đề xuất UBND thành phố Hà Nội ban hành quyết định xử phạt đối với ông N.A.T với hành vi kinh doanh không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, bán lẻ thuốc không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc, kinh doanh hàng hóa nhập lậu; tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính hơn 101 triệu đồng. Buộc tiêu hủy 87.488 đơn vị thuốc nhập lậu trị giá hơn 500 triệu đồng.