quảng bình

Du lịch Quảng Bình nổi tiếng với hệ thống hang động, suối nước xanh biếc.

Ngày 6/5, UBND tỉnh Quảng Bình đã có công văn về việc giảm giá bán các sản phẩm du lịch.

Theo đó, UBND tỉnh cho phép Công ty TNHH MTV Chua Me Đất giảm giá bán sản phẩm du lịch “Chinh phục Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới” xuống mức 2.500 USD/khách, áp dụng từ ngày 15/5 đến 31/12 để thực hiện chương trình kích cầu du lịch 2020 - 2021.

Trong kết cấu giá bán sản phẩm du lịch đã bao gồm phí tham quan, dịch vụ môi trường rừng, các chi phí liên quan khác mà doanh nghiệp phải nộp theo quy định của pháp luật.

Đối với giá bán các sản phẩm phẩm du lịch gồm: Hang Va - hang Nước Nứt, những trải nghiệm khác biệt; khám phá thiên nhiên Rào Thương - hang Én, tỉnh khuyến khích doanh nghiệp giảm giá bán của sản phẩm du lịch để thực hiện chương trình kích cầu du lịch 2020 - 2021 do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Theo Sở Du lịch Quảng Bình, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 vừa qua, tỉnh đã đón khoảng 35.000 lượt khách. Lượng khách du lịch đến Quảng Bình vào dịp lễ năm nay cơ bản là khách nội tỉnh, Hà Nội và một số địa phương lân cận.

Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch COVID-19, các đơn vị, cơ sở du lịch đã hướng dẫn khách du lịch đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, bảo đảm không quá 20 người trong một nhóm; vệ sinh môi trường, khử khuẩn trước khi đưa cơ sở vào phục vụ khách du lịch và sau mỗi ngày hoạt động.

Khai thác thử nghiệm sản phẩm du lịch khám phá hang Vòm - Giếng Voọc

Dịp này, UBND tỉnh Quảng Bình cũng vừa cho phép Ban Quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng liên kết với các đơn vị tiếp tục khai thác thử nghiệm sản phẩm du lịch khám phá hang Vòm - Giếng Voọc đến ngày 31/5.

Sau khi kết thúc thời gian khai thác thử nghiệm, Ban Quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng báo cáo kết quả thử nghiệm để xem xét cho phép khai thác chính thức.

UBND tỉnh cũng điều chỉnh mức phí tham quan tạm thu của lộ trình 1 ngày từ 200.000 đồng xuống 120.000 đồng; đồng thời yêu cầu các đơn vị phải xây dựng phương án bảo đảm an toàn cho khách du lịch theo quy định của Nghị định 168/2017/NĐ-CP của Chính phủ.

Hang Vòm cách đường Hồ Chí Minh nhánh tây tại Km 16 khoảng 4 km. Cửa hang rộng 100 m, cao 50 m, có một hồ nước rộng ngay cửa hang mà muốn vào động phải bơi qua. Trong hang có một hố sụt cao khoảng 200 m, rộng khoảng 50 m. Qua hố sụt là tới vị trí lòng hang rộng nhất.

Bên trong hang Vòm có dòng suối ngầm chảy và đổ ra sông Chày. Hang Vòm là một trong những hang động lớn và dài tại Phong Nha - Kẻ Bàng.

Hang Giếng Voọc có chiều dài hơn 400 m, trong hang có suối và 4 hồ nước, tuy ngắn nhưng hang có đầy đủ các loại thạch nhũ tuyệt đẹp, độc đáo như nhũ đá, măng đá, màn đá, thác nhũ đá, cột đá do trọng lực tạo nên.

Theo Chinhphu.vn