Lễ bàn giao hỗ trợ tài năng thể thao Việt Nam chương trình 'Việt Nam thắng vàng' vừa diễn ra ngày 6/10, tại Tổng cục Thể dục Thể thao (TDTT). Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương; Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn; Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến...

Tại buổi lễ, Tổng cục TDTT (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã nhận khoản hỗ trợ 5 tỷ đồng từ Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO), nhằm hỗ trợ các vận động viên quốc gia đang trong quá trình luyện tập và chuẩn bị cho Đại hội Thể thao Châu Á - Asiad 2023 và Thế vận hội mùa hè Olympic 2024.

Đây là hoạt động tiếp nối trong Chương trình cộng đồng “Việt Nam Thắng Vàng” đã được công bố vào tháng 5 vừa qua, tại thời điểm SEA Games 31 đang diễn ra.

Khoản hỗ trợ nhằm mục tiêu mang đến những điều kiện tốt nhất cho thể thao Việt Nam tại đấu trường quốc tế. Theo công bố, khoản hỗ trợ sẽ được sử dụng để hỗ trợ trực tiếp hàng tháng cho các vận động viên (VĐV) tài năng thuộc đội tuyển quốc gia; hỗ trợ các VĐV tham gia thi đấu quốc tế; bổ sung trang thiết bị cho 2 môn thể thao Bắn Cung và Cầu Lông.

50 VĐV tài năng từ các bộ môn thể thao như: Bắn cung, Cầu Lông, Thể dục dụng cụ, Karate, Bơi lội, Cử tạ, Wushu… đã được tuyển chọn bởi Tổng cục TDTT theo tiêu chí đã được thống nhất.

"Đây là khoản hỗ trợ rất có ý nghĩa với VĐV, chúng ta dứt khoát đầu tư phải có hiệu quả. Vấn đề là đầu tư như thế nào, cho ai để phát huy hiệu quả tốt nhất" - ông Trần Đức Phấn phát biểu.

SABECO hỗ trợ 5 tỷ đồng cho vận động viên thể thao Việt Nam
SABECO hỗ trợ 5 tỷ đồng cho vận động viên thể thao Việt Nam.

Cụ thể, các VĐV phải trên 18 tuổi, đang được tập huấn và thi đấu tại các đội tuyển quốc gia, có ý thức tổ chức, kỷ luật tốt. Tiếp theo, các VĐV phải đạt huy chương vàng tại SEA Games 31 hoặc có triển vọng phát triển đạt thành tích tại Đại hội thể thao châu Á – ASIAD 2023 và Thế vận hội mùa hè – Olympic 2024.

Khoản hỗ trợ 5 tỷ đồng của SABECO nhằm mục tiêu mang đến những điều kiện tốt nhất cho thể thao Việt Nam tại đấu trường quốc tế. Theo công bố, khoản hỗ trợ sẽ được sử dụng để hỗ trợ trực tiếp hàng tháng cho các vận động viên (VĐV) tài năng thuộc đội tuyển quốc gia; hỗ trợ các VĐV tham gia thi đấu quốc tế; bổ sung trang thiết bị cho 2 môn thể thao Bắn Cung và Cầu Lông.

Cuối cùng, các VĐV đều phải là những đối tượng được triệu tập vào đội tuyển quốc gia để tập huấn, thi đấu, chuẩn bị lực lượng cho Đại hội thể thao châu Á – ASIAD 2023 và Thế vận hội mùa hè – Olympic 2024.

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương ghi nhận những đóng góp tích cực và hiệu quả của SABECO đối với ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong thời gian vừa qua.

Thứ trưởng cũng đồng thời gửi lời nhắn nhủ đến 50 VĐV được lựa chọn tiếp nhận hỗ trợ từ Chương trình Việt Nam Thắng Vàng: “Có mặt tại đây là các gương mặt ưu tú, xuất sắc, tiêu biểu của thể thao Việt Nam; phía trước các bạn là cả một bầu trời rộng mở với những ước mơ, hoài bão, những cơ hội và cả những thách thức không hề nhỏ. Tôi mong các bạn giữ vững ý chí, quyết tâm, tinh thần "vì màu cờ, sắc áo" của Tổ quốc Việt Nam thân yêu, tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, không ngừng tập luyện để đạt nhiều thành tích cao hơn nữa, đóng góp thiết thực cho sự nghiệp thể thao nước nhà"./.

Ngày 13/5/2022, Bộ VHTTDL và SABECO đã ký kết hợp tác chiến lược kéo dài 3 năm xoay quanh các lĩnh vực chính: Văn hóa - Nghệ thuật, Ẩm thực - Du lịch và Thể thao. Hai bên đã và đang triển khai các hợp động hợp tác toàn diện cho năm 2022 với mục tiêu nâng tầm thể thao quốc gia và xây dựng hình ảnh Việt Nam như một thương hiệu điểm đến du lịch, văn hóa và ẩm thực.