Theo thông cáo của Sembcorp Solar Vietnam Pte Ltd - công ty con do Sembcorp sở hữu 100%, công ty đã hoàn thành 3 giao dịch nói trên trong thương vụ mua lại.

Sau giao dịch này, Sembcorp đã bổ sung tổng cộng 196MW công suất năng lượng mặt trời và gió đang hoạt động vào danh mục đầu tư của mình.

Là một phần của thương vụ mua lại, Sembcorp cũng sẽ mua 73% cổ phần của một công ty con trong hệ thống của GELEX. Công ty này sở hữu nhà máy thủy điện công suất 49MW. Sau khi hoàn thành toàn bộ, tổng công suất năng lượng tái tạo của Sembcorp tại Việt Nam sẽ đạt 455MW, còn tổng công suất năng lượng tái tạo của Tập đoàn này trên toàn cầu sẽ đạt 14,4GW.

Phía Sembcorp cho biết, dự kiến việc mua lại tài sản thủy điện 49MW sẽ được hoàn tất vào nửa cuối năm 2024 sau khi đạt được các phê duyệt theo quy định.

Sembcorp hoàn tất 3 thương vụ mua lại với các công ty thuộc GELEX
Sembcorp thuộc Top 30 công ty niêm yết lớn nhất trên sàn chứng khoán Singapore.

Trao đổi về vấn đề này, đại diện Tập đoàn GELEX cho biết, thời gian qua, công ty đã tiến hành cơ cấu lại danh mục đầu tư, trong đó, mảng thiết bị điện, phát triển hạ tầng khu công nghiệp và bất động sản công nghiệp, năng lượng tái tạo vẫn là ưu tiên hàng đầu trong chiến lược đầu tư của doanh nghiệp.

“Làn sóng đầu tư vào năng lượng tái tạo trong 5 năm qua đã giúp GELEX rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm, chúng tôi mong muốn đồng hành với những nhà đầu tư có năng lực. Thời điểm này, GELEX chỉ thoái một phần danh mục đầu tư để tìm, lựa chọn đối tác cùng đồng hành trong các dự án tiếp theo. Việc hợp tác với Sembcorp – tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng tái tạo đến từ Singapore sẽ giúp GELEX cộng hưởng được tối đa tiềm lực, hỗ trợ nhau phát triển mạnh mẽ hơn tại thị trường Việt Nam và quốc tế, mở ra những cơ hội mới trong tương lai” - đại diện Tập đoàn GELEX khẳng định.

Trước đó, tại Đại hội đồng cổ đông năm 2024, Lãnh đao Tập đoàn GELEX đã cho biết, một trong các chiến lược quan trọng của GELEX hiện nay và giai đoạn tiếp theo là đẩy mạnh chiến hệ sinh thái đối tác với các tập đoàn đa quốc gia (trong và ngoài nước) để đưa GELEX tham gia vào các chuỗi giá trị toàn cầu, mở rộng và nâng cấp phân khúc sản phẩm có giá trị gia tăng cao hơn cho các lĩnh vực cốt lõi, đẩy mạnh xuất khẩu và hướng tới mục tiêu trở thành Tập đoàn đầu tư hàng đầu Việt Nam./.