Văn hóa làm việc không ngừng nghỉ cộng với những áp lực trong công việc có thể khiến ngành tài chính khó tuyển dụng được những ứng viên sáng giá.- Ảnh: www.trustedhealthproducts.com

Thực tế này một phần được lý giải là do đa số các công ty đều đang đẩy mạnh làm ăn với nước ngoài nên chuyện thường xuyên làm việc vào sáng sớm và đêm do lệch múi giờ giữa các quốc gia hiện đang được xem là công việc thường ngày.

Hơn 75% số người tham gia vào một cuộc khảo sát của Singapore về ngành tài chính ngân hàng cho biết họ thường làm việc nhiều hơn thời gian được yêu cầu trong hợp đồng lao động. Khoảng 40% trong số đó thậm chí làm việc nhiều hơn gấp 3-4 lần, đặc biệt vào những giai đoạn phải họp trực tuyến với đối tác nước ngoài.

Cuộc khảo sát này khẳng định dịch vụ tài chính là một trong những lĩnh vực toàn cầu đòi hỏi mọi người phải lờ đi những khác biệt về múi giờ, mà Singapore là điển hình. Ngoài ra, các chuyên gia và nhân viên ngân hàng tại Hồng Kông và Úc cũng thường xuyên phải làm thêm giờ.

Tuy nhiên, điều đó đang dấy lên lo ngại về năng suất lao động trong môi trường làm việc quá tải, khi mà một kỳ nghỉ hè, ngày nghỉ cuối tuần hoặc thậm chí giấc ngủ cũng bị gián đoạn bởi công việc.

Sau cái chết đáng tiếc của thực tập sinh nói trên, các công ty tuyển dụng nhân sự đã kêu gọi phải thay đổi phương thức làm việc của ngành ngân hàng.

Theo giám đốc của trang eFinancialCareers, văn hóa làm việc không ngừng nghỉ cộng với những áp lực trong công việc có thể khiến ngành tài chính khó tuyển dụng được những ứng viên sáng giá. Các sinh viên sắp ra trường cũng cho rằng ngành tài chính ngày càng trở nên kém hấp dẫn đối với họ.

Theo CNBC

Ngọc Nguyễn