sophos

Ảnh minh họa.

Mức giá đề xuất trên tương đương 583 xu Anh/cổ phiếu và tăng 37% so với mức giá cổ phiếu Sophos khi đóng cửa ngày giao dịch 11/10 tại thị trường chứng khoán London.

Theo Chủ tịch Sophos Peter Gyenes, quyết định trên cho thấy quan điểm của ban lãnh đạo Sophos về việc đảm bảo mang lại giá trị tương lai cho các cổ đông của doanh nghiệp này.

Ông Gyenes cho rằng Thoma Bravo có kinh nghiệm và chuyên môn sâu rộng về phần mềm an ninh mạng cũng như một quá trình hợp tác cũng như đầu tư lâu dài và thành công với các doanh nghiệp để hỗ trợ tăng trưởng và thành công dài hạn.

Thoma Bravo, hiện sở hữu McAfee - một doanh nghiệp dẫn đầu khác trong lĩnh vực phần mềm chống virus, cho biết việc mua lại Sophos sẽ mang lại cho doanh nghiệp này một danh mục đầu tư dẫn đầu thị trường về an ninh mạng.

Theo ông Seth Boro, một đối tác quản lý của Thoma Bravo, thương vụ trên phù hợp với chiến lược về đầu tư và phát triển hoạt động trong lĩnh vực phần mềm và công nghệ trên toàn cầu của Thoma Bravo.

Thị trường an ninh mạng toàn cầu đang thay đổi nhanh chóng do những sáng tạo công nghệ liên tục và mạnh mẽ song cùng với đó là sự gia tăng cả về quy mô và mức độ phức tạp của các nguy cơ mất an ninh mạng.

Ông Boro cho rằng một danh sách các sản phẩm dẫn đầu thị trường của Sophos và kinh nghiệm chuyên môn của Thoma Bravo sẽ hỗ trợ hoạt động kinh doanh và thúc đẩy tăng trưởng của hai doanh nghiệp này sau khi sáp nhập./.

Theo TTXVN