Covid-19 sáng 30/6:

Thế giới có hơn 551 triệu ca mắc COVID-19

(TBTCO) - Tính đến sáng 30/6, thế giới lần lượt ghi nhận tổng số 551.682.658 ca nhiễm và 6.356.166 trường hợp tử vong vì COVID-19. Trong 24 giờ qua, thế giới có thêm 70.806 ca nhiễm mới và 115 ca tử vong vì đại dịch.
aa
Thế giới có hơn 551 triệu ca mắc COVID-19
Italy là một trong các quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch COVID-19 tại khu vực châu Âu.

Số liệu thống kê cụ thể trên worldometers.info vào sáng 30/6 cho thấy, hiện toàn thế giới có 526.812.516 ca nhiễm COVID-19 được công bố khỏi bệnh (chiếm 99% tổng số ca mắc). Trong số 18.513.976 ca bệnh đang điều trị thì có 18.477.120 ca ở thể nhẹ (chiếm 99,8%) và 36.856 ca (chiếm 0,2%) còn lại trong tình trạng nghiêm trọng.

Xét theo quy mô khu vực, số liệu mới cập nhật trên worldometers.info cho thấy, tổng số ca nhiễm COVID-19 tại châu Âu là 203.400.560 trường hợp, trong đó có 1.854.886 ca tử vong và 195.084.542 ca được điều trị khỏi. Pháp, Đức, Anh, Italy tiếp tục là các quốc gia dẫn đầu khu vực về số ca nhiễm COVID-19 tại châu lục.

Tại Bắc Mỹ, tổng số ca nhiễm COVID-19 tính tới sáng 30/6 là 105.404.442 trường hợp, trong đó Mỹ có số ca nhiễm và tử vong vì COVID-19 nhiều nhất khu vực, với 89.236.449 ca nhiễm và 1.042.291 ca tử vong. Trong 24 giờ qua, khu vực này ghi nhận thêm 23.148 ca nhiễm mới COVID-19 và 31 ca tử vong mới vì dịch bệnh.

Thế giới có hơn 551 triệu ca mắc COVID-19
Hành khách bên trong sân bay quốc tế Hartsfield-Jackson Atlanta tại bang Georgia, Mỹ

Tính đến sáng 30/6, Nam Mỹ có 59.611.777 ca nhiễm COVID-19, với 1.304.909 ca tử vong. Sau nhiều ngày dẫn đầu bảng thống kê, Brazil tiếp tục là nước bị tác động nặng nề nhất bởi dịch bệnh trong khu vực, với 32.283.345 ca nhiễm COVID-19 và 671.194 ca tử vong được ghi nhận tới thời điểm hiện tại.

Theo số liệu thống kê trên trang worldometers.info, hiện tổng số ca nhiễm COVID-19 tại châu Á là 161.165.165 trường hợp, với 1.439.112 ca tử vong và 155.570.849 ca điều trị khỏi. Tính đến nay, Ấn Độ, Hàn Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ vẫn là các quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch bệnh tại châu lục.

Thế giới có hơn 551 triệu ca mắc COVID-19
Nhân viên tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Tangerang, Indonesia

Tính đến sáng 30/6, tổng số ca nhiễm và tử vong vì COVID-19 tại châu Phi lần lượt là 12.320.687 và 255.884 trường hợp. Sau nhiều ngày dẫn đầu bảng thống kê, Nam Phi tiếp tục là nước chịu tác động nặng nề nhất trong khu vực, với 3.993.444 ca nhiễm COVID-19 và 101.764 ca tử vong vì dịch bệnh.

Trong 24 giờ qua, châu Đại Dương có thêm 30.605 ca nhiễm COVID-19, trong đó riêng Australia chiếm tới 22.642 ca. Hiện khu vực này có tổng số 9.779.306 trường hợp ca mắc COVID-19, với 14.065 ca tử vong. Australia hiện đang có số ca nhiễm cao nhất trong khu vực với 8.115.425 ca, tiếp theo sau là New Zealand với 1.338.501 ca; French Polynesia với 73.268 ca./.

Anh Tuấn (t/h)

Đọc thêm

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ đề xuất bãi bỏ quy định về công bố thông tin biến đổi khí hậu

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ đề xuất bãi bỏ quy định về công bố thông tin biến đổi khí hậu

(TBTCO) - Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đã đề xuất bãi bỏ một quy định gây tranh cãi, theo đó yêu cầu hàng nghìn công ty phải tiết lộ những rủi ro mà họ phải đối mặt từ hiện tượng ấm lên toàn cầu và cách thức hoạt động của họ góp phần vào biến đổi khí hậu.
Hoa Kỳ sẽ hoàn trả 20,6 tỷ USD tiền thuế quan cho các nhà nhập khẩu

Hoa Kỳ sẽ hoàn trả 20,6 tỷ USD tiền thuế quan cho các nhà nhập khẩu

(TBTCO) - Khoảng 20,6 tỷ USD đang được chuyển đến các nhà nhập khẩu đã nộp đơn yêu cầu bồi thường thành công thông qua cổng thông tin điện tử mới do Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ phát triển.
ECB nên tăng lãi suất vào tháng 6

ECB nên tăng lãi suất vào tháng 6

(TBTCO) - Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) được dự đoán sẽ tăng lãi suất vay vào ngày 11 tháng 6 do giá năng lượng tăng vọt đẩy lạm phát lên cao trên toàn khu vực.
Ferrari chuyển sang xe điện, liệu những người yêu xe truyền thống có chấp nhận?

Ferrari chuyển sang xe điện, liệu những người yêu xe truyền thống có chấp nhận?

(TBTCO) - Đầu tuần này, Ferrari - Hãng sản xuất xe thể thao Ý đã cho ra mắt Luce, mẫu xe điện đầu tiên của hãng, trong bối cảnh những lo ngại ngày càng gia tăng về thị trường xe điện hạng sang.
Kinh tế toàn cầu đang chậm lại do xung đột ở Trung Đông leo thang

Kinh tế toàn cầu đang chậm lại do xung đột ở Trung Đông leo thang

(TBTCO) - Hoạt động kinh doanh tại Mỹ tăng trưởng ổn định trong tháng 5, trong khi chậm lại ở châu Âu và châu Á do chi phí năng lượng tăng cao, cho thấy nền kinh tế toàn cầu đã suy yếu do hậu quả của cuộc xung đột ở Trung Đông.
Hầu hết các quan chức Fed đều ủng hộ khả năng tăng lãi suất

Hầu hết các quan chức Fed đều ủng hộ khả năng tăng lãi suất

(TBTCO) - Cuộc chiến ở Trung Đông và sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo đã định hình lại triển vọng lãi suất trước thềm cuộc chuyển giao lãnh đạo tại Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).
Kinh tế Nhật Bản tăng tốc trong quý đầu tiên, củng cố khả năng tăng lãi suất

Kinh tế Nhật Bản tăng tốc trong quý đầu tiên, củng cố khả năng tăng lãi suất

(TBTCO) - Nền kinh tế Nhật Bản tăng tốc nhanh hơn nhiều so với dự kiến ​​vào đầu năm, củng cố lập luận về việc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) tiếp tục tăng lãi suất, mặc dù triển vọng vẫn không chắc chắn do xung đột ở Trung Đông.
Honda ghi nhận khoản lỗ đầu tiên trong lịch sử sau khi rút khỏi mảng xe điện

Honda ghi nhận khoản lỗ đầu tiên trong lịch sử sau khi rút khỏi mảng xe điện

(TBTCO) - Honda Motor - hãng sản xuất ô tô Nhật Bản đã ghi nhận khoản lỗ đầu tiên kể từ năm 1957 do chịu thiệt hại hàng tỷ đô la từ việc thu hẹp kế hoạch sản xuất xe điện.
Xem thêm

Mới nhất Đọc nhiều