thuong hai

Các tòa nhà chọc trời ở Bến Thượng Hải

Theo SMSB, thành phố Thượng Hải đã đạt GDP ở mức 3.010 tỷ Nhân dân tệ trong năm vừa qua, với mức tăng trưởng GDP là 6,9%.

Giám đốc SMSB Tang Huihao cho hay, Thượng Hải là con chim đầu đàn trong quá trình tái cơ cấu kinh tế của Trung Quốc, những con số trên thể hiện rõ nét chất lượng và tiêu chuẩn của sự tăng trưởng kinh tế ổn định ở Thượng Hải, cũng như vai trò của thành phố trong việc dẫn dắt, định hướng và chèo lái đà phát triển của đồng bằng sông Dương Tử và các khu vực xung quanh.

Theo ông Tang Huihao, việc đạt được GDP 3.000 tỷ Nhân dân tệ đã đánh dấu một cột mốc quan trọng và điểm khởi đầu mới đối với Thượng Hải, để từ đó thành phố sẽ theo đuổi sự phát triển chất lượng cao và nâng cao năng lực cạnh tranh cốt lõi của tăng trưởng kinh tế nhằm đạt được sự phát triển ổn định, lành mạnh và bền vững.

Mức tăng trưởng kinh tế năm 2017 của Thượng Hải một phần được thúc đẩy bởi sự phát triển điều phối giữa ngành sản xuất và ngành dịch vụ, với tốc độ tăng trưởng lần lượt là 5,8% và 7,5%.

Bên cạnh đó, SMSB cho biết, trong năm 2017, thị trường bất động sản đã "hạ nhiệt" và giá bất động sản vẫn giữ ở mức ổn định nhờ những nghị định đúng đắn.

Theo SMSB, mức tăng trưởng đầu tư phát triển bất động sản của thành phố Thượng Hải trong năm 2017 thấp hơn năm 2016 là 2,9 điểm phần trăm/.

Theo TTXVN