bổ nhiệm

Ông Vũ Chí Hùng - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế (giữa) trao quyết định cho ông Giang Văn Hiển (bìa phải) và ông Đặng Văn Thành (bìa trái). Ảnh: Nhật Minh.

Phát biểu tại lễ trao quyết định, ông Vũ Chí Hùng - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế, đã ghi nhận những đóng góp của ông Giang Văn Hiển và ông Đặng Văn Thành trong thời gian qua. Đại diện lãnh đạo Tổng cục Thuế cho rằng, cả ông Hiển và ông Thành đã có nhiều thành tích trong công tác, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Nhờ sự vào cuộc tích cực, có trách nhiệm của cán bộ, công chức Vụ Thanh tra - Kiểm tra nói chung và cá nhân ông Hiển và ông Thành nói riêng, nên nhiều vụ việc sai phạm về pháp luật thuế đã được phát hiện, qua đó đã truy thu, truy hoàn và nộp ngân sách nhà nước hàng nghìn tỷ đồng.

“Có được kết quả này là nhờ sự nỗ lực của ban lãnh đạo Vụ Thanh tra - Kiểm tra thuế, cũng như tất cả công chức của vụ, trong đó có đồng chí Giang Văn Hiển và đồng chí Đặng Văn Thành” - ông Hùng nhấn mạnh.

Lãnh đạo Tổng cục Thuế cũng cho biết, vừa qua Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 15/2021/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung Quyết định số 41/2018/QĐ-TTg về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu, bộ máy tổ chức của Tổng cục Thuế. Theo đó, Vụ Thanh tra - Kiểm tra thuế được nâng cấp thành Cục Thanh tra - Kiểm tra thuế thuộc Tổng cục Thuế.

Để hoàn thành nhiệm vụ được giao, lãnh đạo Tổng cục Thuế yêu cầu ông Giang Văn Hiển và ông Đặng Văn Thành tiếp tục nỗ lực, đoàn kết cùng ban lãnh đạo Vụ Thanh tra - Kiểm tra thuế (tới đây là Cục Thanh tra - Kiểm tra thuế) thực hiện tốt nhiệm vụ, phấn đấu đưa đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Tổng cục Thuế giao.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Giang Văn Hiển cho biết, sẽ tiếp tục học hỏi, trau dồi kiến thức, đoàn kết cùng ban lãnh đạo vụ, các bộ phận liên quan, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

Nhật Minh