công ty viễn thông Qualcomm xếp vị trí thứ nhất, với số điểm là 4.7, tăng 30,2% so với năm ngoái từ 3.6 điểm. Ảnh: Therecruitinglab

Trang web CareerBliss.com vừa xếp hạng 10 công ty có môi trường làm việc tốt nhất, trong đó công ty viễn thông Qualcomm xếp vị trí thứ nhất.

CareerBliss.com yêu cầu người tham gia khảo sát đánh giá 10 yếu tố quan trọng góp phần cho sự hài lòng trong công việc như sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống, mối quan hệ với sếp và đồng nghiệp, môi trường làm việc, lương hưu, cơ hội phát triển nghề nghiệp, văn hóa công ty, danh tiếng của công ty và quyền tự chủ trong công việc.

Mỗi yếu tố được đánh giá dựa trên thang điểm 5. Sau đó, những con số này được kết hợp với nhau để tìm ra mức điểm trung bình cho mỗi công ty. Mức điểm trung bình được đem so sánh với số liệu của năm trước để xem công ty nào cải thiện được nhiều nhất.

Số điểm của Qualcomm là 4.7, tăng 30,2% so với năm ngoái từ 3.6 điểm. Theo CareerBliss.com, danh tiếng của Qualcomm rất tốt và các nhân viên đánh giá cao mối quan hệ với đồng nghiệp tại công ty.

Vị trí thứ hai và ba thuộc về Philips Healthcare, công ty con của tập đoàn điện tử Philips với mức độ hài lòng tăng 15.6%, và công ty công nghệ thông tin Global Insight với mức tăng 12,5%.

Một số tên tuổi lớn khác trong Top 10 năm nay gồm có: Oracle (vị trí thứ tư), Time Warner Cable (vị trí thứ bảy) và Microsoft (vị trí thứ 9).

Kết quả của cuộc khảo sát cho thấy trình độ lãnh đạo và mối quan hệ đồng nghiệp trong công việc có tác động rất lớn đến cảm nhận của các nhân viên về công ty./.

Ngọc Nguyễn (Theo Forbes)