anh moi

Một điểm tiêm vắc - xin cho người dân tại quận 8, TP.Hồ Chí Minh. Ảnh: Gia Cư

Theo văn bản đề xuất, trong tháng 8 thành phố (TP) cần 4,5 triệu liều vắc - xin các loại để tiêm mũi 1 và 1 triệu liều vắc - xin để tiêm mũi 2 cho người dân. Với người tiêm mũi 2, nhu cầu cụ thể của TP là: 800.000 người đã tiêm AstraZeneca từ 8 đến 12 tuần; 200.000 người đã tiêm Moderna từ 4 tuần.

Như vậy, TP cần tổng cộng 5,5 triệu liều vắc - xin từ 5/8 đến 31/8 cho cả 2 nhóm đối tượng trên. Trung bình mỗi ngày, TP cần 210.000 liều vắc - xin. Để đạt mục tiêu đặt ra, TP đề xuất được cấp sớm vắc - xin từ ngày 5/8 và theo tiến độ liên tục đến 31/8.

Cùng ngày, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.Hồ Chí Minh Nguyễn Hoài Nam ký công văn gửi các đơn vị làm nhiệm vụ về hướng dẫn tiêm 2 liều vắc - xin.

Để triển khai tiêm chủng an toàn, Sở Y tế đề nghị người đã tiêm mũi thứ nhất bằng vắc - xin nào thì tốt nhất tiêm mũi thứ hai bằng vắc - xin đó.

Trường hợp nguồn vắc - xin hạn chế thì có thể phối hợp bằng cách tiêm mũi thứ hai bằng vắc - xin Pfizer cho người đã tiêm mũi 1 vắc - xin AstraZeneca (nếu được người tiêm chủng đồng ý), khoảng cách giữa 2 mũi tiêm là 8-12 tuần. Không sử dụng vắc - xin Moderna sản xuất hoặc vắc - xin khác để tiêm mũi thứ hai cho người đã tiêm mũi 1 bằng vắc - xin AstraZeneca.

Những người đã tiêm mũi 1 bằng vắc - xin Sinopharm, Pfizer, Moderna sản xuất thì mũi hai chỉ tiêm vắc - xin cùng loại. Khoảng cách giữa 2 mũi tiêm theo hướng dẫn của nhà sản xuất./.

Gia Cư