vietbuild 2021

Ban Tổ chức thực hiện nghi thức khai mạc triển lãm. Ảnh Đỗ Doãn

Ngày 21/4, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm quốc tế VIETBUILD lần thứ nhất năm 2021. Sự kiện mang chủ đề Xây dựng – Máy móc thiết bị công nghiệp & Trang trí nội ngoại thất, do Trung tâm Thông tin – Bộ Xây dựng phối hợp cùng Công ty Tổ chức triển lãm quốc tế xây dựng VIETBUILD tổ chức, thực hiện dưới sự chỉ đạo và bảo trợ của Bộ Xây dựng.

Triển lãm đã thu hút gần 900 gian hàng của hơn 200 doanh nghiệp (DN) chuyên ngành ngành xây dựng – máy móc thiết bị công nghiệp và trang trí nội ngoại thất đăng ký tham gia, giới thiệu những sản phẩm mới, dịch vụ mới, những thành tựu, công nghệ tiên tiến của một số thương hiệu đến từ nhiều quốc gia tham dự.

Ghi nhận tại triển lãm cho thấy, hầu hết các sản phẩm trưng bày đã được các DN nghiên cứu, tìm hiểu thị trường rất kỹ. Các sản phẩm vật liệu xây dựng, trang trí nội ngoại thất có mẫu mã mới, tính năng và chất lượng được nâng cao nhằm đáp ứng nhu cầu về nhà ở, xây dựng và trang trí nội ngoại thất ngày càng lớn, gắn liền với phát triển bền vững, bảo vệ môi trường và nâng tầm cuộc sống.

Bên cạnh các hoạt động triển lãm là chương trình kết nối DN. Ban tổ chức sẽ chọn lựa DN đúng với chuyên ngành tham quan và quan hệ đối tác nhằm tạo điều kiện đẩy mạnh xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường, ký kết các hợp đồng kinh tế và hợp tác liên doanh.

Ban tổ chức cũng thực hiện các chương trình giao lưu, gặp gỡ giữa các sở ban ngành, các tổ chức hiệp hội DN tại các tỉnh và thành phố khu vực phía Nam với các tập đoàn, DN tham gia nhằm tạo cơ hội tốt cho các nhà quản lý, các tổ chức xã hội ngành nghề, DN tham quan tìm hiểu tính năng, mẫu mã và những sản phẩm có tính phát triển đột phá, đổi mới về công nghệ ngành nhà ở, kiến trúc và trang trí nội ngoại thất.

Chương trình giao lưu cũng tạo điều kiện cho các DN nắm bắt được nhu cầu phát triển và hội nhập toàn cầu của Việt Nam về quản lý và sản xuất sản phẩm vật liệu xây dựng, góp phần cho sự phát triển nhà ở, cảnh quan đô thị và môi trường sống tốt nhất cho con người.

Triển lãm sẽ kéo dài trong 5 ngày, từ 21/4 đến hết ngày 25/4./.

Đỗ Doãn