Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Công Nghiệp - Phó Hiệu trưởng thường trực Trường Đại học Kinh doanh và công nghệ Hà Nội cho biết, sau hơn một phần tư thế kỷ xây dựng và phát triển, HUBT đã trở thành một trường đại học lớn trong hệ thống giáo dục đại học quốc gia.

Đến nay, trường đã tiếp nhận trên 154 nghìn người học, trong đó trên 122 nghìn người đã tốt nghiệp ra trường, được cấp bằng cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ. Năm học 2023-2024 có quy mô lớn nhất từ trước tới nay, với gần 32 nghìn người học, gồm 29 nghìn sinh viên chính quy dài hạn và khoảng 3 nghìn học viên các hệ đào tạo khác.

Trường Đại học Kinh doanh và công nghệ Hà Nội khai giảng năm học mới
GS.TS Nguyễn Công Nghiệp - Phó Hiệu trưởng thường trực Trường Đại học Kinh doanh và công nghệ Hà Nội, phát biểu tại lễ khai giảng. Ảnh: Đức Việt.

Với những thành tựu quan trọng trong sự nghiệp trồng người, trường đã được Nhà nước tặng thưởng: Huân chương Lao động Hạng Nhất, Hạng Nhì, Hạng Ba và nhiều phần thưởng cao quý khác.

“Phát huy truyền thống vẻ vang trong suốt bề dày lịch sử, năm học 2023-2024 và các năm tiếp theo, trường tiếp tục kiên định mục tiêu phấn đấu trở thành trường đại học định hướng ứng dụng có uy tín trong nước và trong khu vực, thu hút sinh viên bằng chất lượng đào tạo, môi trường học tập năng động, nghiêm túc, thân thiện; thái độ phục vụ nhiệt tình, cởi mở…” - GS.TS Nguyễn Công Nghiệp cho hay

Theo GS.TS Nguyễn Công Nghiệp, bước vào cổng trường đại học cũng là bước vào những tháng năm đẹp nhất của đời người. Các sinh viên hãy chắt chiu những tháng năm này, đừng phung phí nó, hãy phát huy nhiệt huyết của tuổi trẻ, say mê học hỏi và sáng tạo để học vấn tinh thông và thành thạo kỹ năng nghề nghiệp.

Hãy chủ động trong môi trường tự lập, hãy bắt đầu từ một sức trẻ, từ một tâm hồn trong sáng, từ một trí tuệ thông minh của những con người thời đại Gen Z để xây dựng bệ phóng vững chắc trên con đường đi tới ước mơ.

Trường Đại học Kinh doanh và công nghệ Hà Nội khai giảng năm học mới
GS.TS Nguyễn Công Nghiệp đánh trống khai giảng năm học 2023-2024.

“Đến với mái trường này, tất cả các em đều bình đẳng. Bất kể xuất phát bản thân từ hoàn cảnh nào, các em đều là những sinh viên được trân quý trong đại gia đình HUBT, được hưởng những quyền lợi của sinh viên và phải làm tròn bổn phận của một sinh viên” - GS.TS Nguyễn Công Nghiệp nhấn mạnh.

Lãnh đạo HUBT tin tưởng rằng, sinh viên khóa 28, với tài năng và bản lĩnh của thế hệ Gen Z sẽ luôn khát khao và nghĩ về những điều lớn lao, tươi đẹp, không ngừng nuôi dưỡng ý chí, niềm tin cho mình và truyền khát vọng, đam mê cho người khác trong sứ mệnh chinh phục tri thức, kiến tạo tương lai. "Các em hãy luôn là chính mình để thực hiện thành công các nhiệm vụ của khóa học vì bản thân mình, tập thể mình và góp phần vì một HUBT ngày càng phát triển" - GS.TS Nguyễn Công Nghiệp nhắn nhủ.

Với quy mô đào tạo 25 - 30 nghìn sinh viên/năm, HUBT có một đội ngũ cán bộ giảng dạy hùng hậu: 1.139 giảng viên cơ hữu. Trong đó, có 21 giáo sư, 66 phó giáo sư, 127 tiến sĩ và 666 thạc sĩ. Trường có 3 cơ sở với diện tích 22 ha, có đủ phòng học, phòng thực hành, phòng tập đa năng, thư viện… với đầy đủ phương tiện, thiết bị và đồ dùng dạy học hiện đại.