Phát biểu khai mạc hội thảo, NGƯT.TS. Nguyễn Trọng Nghĩa - Hiệu trưởng Trường UFBA nhận xét, trong bối cảnh thế giới liên tục chuyển mình với những ảnh hưởng từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, việc chuyển đổi xu hướng từ kinh doanh truyền thống sang các nền tảng số đang ngày một phổ biến, trở thành giải pháp được các doanh nghiệp và nhà quản lý quan tâm.

UFBA tổ chức hội thảo khoa học quốc tế "Kinh doanh trên nền tảng công nghệ số, lần thứ 3"
NGƯT.TS. Nguyễn Trọng Nghĩa - Hiệu trưởng Trường UFBA, phát biểu khai mạc hội thảo. Ảnh: Đức Minh

Công nghệ kỹ thuật số đã phá vỡ đáng kể các mô hình kinh doanh truyền thống. Vì vậy, việc khai thác công nghệ để phục vụ kinh doanh thế nào để cạnh tranh tốt và mang lại hiệu quả cao cùng với việc kiểm soát tốt rủi ro là một chủ đề cấp thiết, cấp bách trong giai đoạn hiện nay.

Theo ông Nguyễn Trọng Nghĩa, hội thảo BDP-3 là diễn đàn để các nhà khoa học trong, ngoài nước, các chuyên gia, các nhà quản lý doanh nghiệp cùng nhau trao đổi các vấn đề lý luận và thực tiễn liên quan đến kinh doanh trên nền tảng công nghệ số. Hội thảo tập trung vào những nội dung chính: phát triển kinh tế và kinh doanh trên nền tảng công nghệ số; kinh doanh các lĩnh vực trong thời đại số hóa; vai trò quản lý của nhà nước; nguồn nhân lực cho kinh doanh khi chuyển đổi số; xu hướng phát triển giáo dục đại học khi kinh doanh trên nền tảng công nghệ số.

Theo ông Nguyễn Trọng Nghĩa, hội thảo BDP-3 với những tham luận, ý kiến cùng góc nhìn trực diện sẽ là diễn đàn mở giúp các đại biểu tìm ra những giải pháp tối ưu nhất đất thúc đẩy và phát triển nền tảng kinh doanh số; từ đó đề ra các giải pháp, kiến nghị đối với các nhà quản lý nhà nước, các doanh nghiệp Việt Nam, nhằm góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi số trong các doanh nghiệp Việt Nam trong thời gian tới.

UFBA tổ chức hội thảo khoa học quốc tế "Kinh doanh trên nền tảng công nghệ số, lần thứ 3"

Toàn cảnh phiên toàn thể. Ảnh: Đức Minh

Tại phiên toàn thể, các diễn giả trong nước và nước ngoài đã tham luận, thảo luận xung quanh chủ đề thế giới ảo, qua đó đã gợi mở và chỉ ra các cơ hội, trở ngại và các lĩnh vực nghiên cứu tiềm năng liên quan đến siêu thị bán lẻ trong thế giới ảo, nơi các thương hiệu bán lẻ có thể mở rộng sự hiển diện trực tuyến của họ để tiếp cận cơ sở khách hàng rộng hơn, đa dạng hóa sản phẩm, tăng doanh thu.

Bên cạnh đó, tại phiên toàn thể, các đại biểu đã trao đổi thảo luận và nhận diện sự thay đổi của hành vi khách hàng, các giải pháp marketing trong thời đại số hiện nay.

Hội thảo chia làm 3 phiên: phiên toàn thể; phiên thảo luận 1 với chủ đề "tài chính - kế toán - ngân hàng"; phiên thảo luận 2 về chủ đề "kinh tế - kinh doanh - quản lý".

Thông tin tại hội thảo, ban tổ chức cho biết, hội thảo đã nhận được sự quan tâm nhiệt tình từ các nhà khoa học, nhà quản lý kinh tế, với 108 bài viết, tham luận từ các nhà khoa học trong và ngoài nước. Trong đó, 75 bài viết có chất lượng tốt nhất được lựa chọn, biên soạn để đăng trong kỷ yếu hội thảo.