Đây là năm thứ 12 Chương trình Sao Khuê được tổ chức với tinh thần “Sao Khuê – ngời sáng trí tuệ Việt Nam”, nhằm tôn vinh trí tuệ Việt Nam và khẳng định năng lực của ngành phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin, đồng thời định hướng cho sự phát triển của ngành.

Ban tổ chức chương trình cho biết, năm nay có tới 95 sản phẩm và dịch vụ tiêu biểu được đề cử, tăng 20% so với năm 2014. Đặc biệt, Chương trình năm nay có sự xuất hiện của các tập đoàn, tổng công ty nhà nước lớn như: Viettel, Mobifone, Vietinback, BIDV…Chương tình năm nay tiếp tục có sự tham dự của nhiều doanh nghiệp hàng đầu về công nghệ của ngành như: FPT, CMC, Harvey Nash, MK…

Phát biểu tại lễ trao giải, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KHCN) Trần Việt Thanh cho biết: “Bộ KHCN ghi nhận và đánh giá cao Chương trình Sao Khuê trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển. Bộ KHCN sẽ luôn ủng hộ và sẵn sàng tạo các điều kiện thuận lợi cho hoạt động của VINASA để tổ chức chương trình Sao Khuê trong những năm tiếp theo”.

sao khue 2015

67 đại diện DN có sản phẩm, dịch vụ nhận giải thưởng Sao Khuê 2015. Ảnh: H.Q

Trong số 67 sản phẩm, dịch vụ được công nhận danh hiệu Sao Khuê có 4 sản phẩm được đưa vào xem xét xếp hạng 5 sao bao gồm: Hệ thống thông tin nông nghiệp điện tử Agri.One của (Viettel), Dịch vụ thanh toán viện phí không dùng tiền mặt của Viettinbank, phần mềm kế toán doanh nghiệp vừa và nhỏ MISA SME.NET 2015 của Công ty MISA và Giải pháp Vé – Ví Điện tử cho Vận tải công cộng của Công ty MK.

Tuy nhiên, chỉ có duy nhất phẩn mềm “Giải pháp Vé – Ví Điện tử cho Vận tải Công cộng” của công ty MK được xếp hạng 5 sao.

Được biết, Vé - Ví điện tự cho Vận tải công cộng có khả năng thay thế hoàn toàn cho vé bằng giấy truyền thống, đồng thời có thể thực hiện được chức năng như một ví điện tử. Đây là một giải pháp tích hợp công nghệ cao, có sử dụng cho tất cả các loại phương tiện vận tải công cộng.

Chủ tịch hội đồng chung tuyển Sao Khuê 2015, TS. Mai Liên Trực, nguyên Thứ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông đánh giá: “Sản phẩm Sao Khuế xếp hạng 5 sao năm nay mang tính xã hội cao, phục vụ cộng đồng, cho toàn xã hội. Hơn nữa, Vé – Ví điện tử này có thể sử dụng ở Việt Nam và phát triển ra thị trường quốc tế, thực sự xứng đáng được công nhận là Sao Khuê xuất sắc nhất năm nay”./.

Hồng Quyên