apple

Việc bán iPhone 6 đã giúp hãng "bỏ túi" hơn 23 triệu USD, chiếm hơn nửa doanh thu toàn quý IV.

Đây là kết quả có được từ việc Apple đã bán ra tới hơn 39 triệu chiếc iPhone trong quý vừa kết thúc, phần lớn nhờ sức hút "không thể cưỡng lại được" của những chiếc iPhone 6 phiên bản 4,7 inch và 5,5 inch mới ra mắt cách đây hơn 1 tháng.

Apple cho biết chỉ riêng việc bán iPhone 6 đã giúp hãng "bỏ túi" hơn 23 triệu USD, chiếm hơn nửa doanh thu toàn quý.

Các kết quả tài chính cũng cho thấy tháng 9 vừa qua là thời điểm bán hàng tốt chưa từng có của "Trái táo cắn dở", mang lại cho hãng khoản doanh thu "kếch xù".

Những kết quả kinh doanh tích cực đạt được trong quý cuối cùng của tài khóa 2014 đã giúp "gã khổng lồ" công nghệ đạt 183 tỷ USD doanh thu cả năm và gần 40 tỷ USD lợi nhuận trong cùng thời kỳ. Với con số khủng này, Apple xứng đáng được ghi tên trong sách kỷ lục về doanh thu.

Trái với doanh số bán tăng vọt của iPhone, doanh thu của iPad của Apple lại có phần tụt dốc trong bối cảnh nhiều mẫu máy tính bảng sẽ ra mắt trong tháng 10 này.

So với cùng kỳ tài khóa trước, doanh thu iPad chỉ đạt 5,3 tỷ USD, giảm 12,3 triệu USD và khiến Apple mất đi 25% thị phần.

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Apple Tim Cook vẫn lạc quan khi cho rằng sức hút của iPad chỉ tạm thời chững lại. Ông tin tưởng với các kế hoạch nâng cấp phiên bản máy tính bảng, trong đó có sự hợp tác của IBM, doanh thu iPad sẽ sớm tăng trở lại./.

Tấn Thông