Apple va IBM

Ảnh minh họa

Bước đầu, giải pháp IBM MobileFirst dành cho iOS sẽ dành cho các khách hàng trong lĩnh vực ngân hàng, bán lẻ, bảo hiểm, các dịch vụ tài chính, viễn thông, hàng không, và khối chính phủ. Một số khách hàng lớn của IBM đã công bố hỗ trợ giải pháp IBM MobileFirst dành cho hệ điều hành iOS, bao gồm: Citi, Air Canada, Sprint, và Banorte.

Đây là kết quả đầu tiên của quan hệ đối tác đặc biệt mà IBM và Apple công bố vào hồi tháng 7 năm 2014, nhằm kết hợp những thế mạnh hàng đầu thị trường của mỗi công ty để cách tân môi trường di động doanh nghiệp, định nghĩa lại cách thức con người hoàn thành công việc, vượt qua những thách thức lớn về di động và tạo ra sự thay đổi thực sự đối với hoạt động kinh doanh dựa trên công nghệ di động.

“Sản phẩm này chúng tôi nhằm đáp ứng trực tiếp nhu cầu của nền kinh tế mới – đó là sử dụng các công nghệ thông minh để mang lại giá trị mới từ việc khai thác sự bùng nổ của dữ liệu và tăng cường tương tác với từng cá nhân,” ông Crispin Bùi, Giám đốc quốc gia Nhóm các giải pháp phần mềm IBM Việt Nam, phát biểu.

“Quan hệ hợp tác giữa IBM và Apple là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị thế dẫn đầu của IBM trong lĩnh vực điện toán dành cho các tổ chức, doanh nghiệp, với khả năng mang lại trải nghiệm người dùng tuyệt vời và thiết kế hoàn mỹ của Apple, nhằm nâng cao hiệu quả của một thế hệ mới các lãnh đạo và nhân viên kinh doanh”, Crispin Bùi nhấn mạnh.

Được xây dựng dành riêng cho iPhone và iPad, IBM MobileFirst dành cho các ứng dụng iOS được cung cấp trong một môi trường an toàn, bảo mật, kết hợp với công nghệ phân tích và gắn liền với các quy trình lõi của doanh nghiệp. Các ứng dụng có thể được tùy biến cho bất kỳ tổ chức nào, và được dễ dàng triển khai, quản lý, và nâng cấp thông qua các dịch vụ đám mây từ IBM dành riêng cho các thiết bị iOS, được bảo mật trên tất cả các dữ liệu, ứng dụng và thiết bị./.

Vân Chi