vai

Việc đưa nông sản Việt lên bán trên nền tảng số là sự sáng tạo, đột phá mang đến trải nghiệm mua hàng mới mẻ. “Ủng hộ nông sản Việt” không chỉ mang tính thời điểm mà sẽ được phát triển, mở rộng, hứa hẹn trở thành mô hình phát triển trong tương lai

Sau 20 ngày triển khai, chương trình Ủng hộ nông sản Việt do Ví điện tử MoMo phối hợp cùng báo Tuổi Trẻ và Saigon Co.op thực hiện đã chính thức khép lại với hơn 75 tấn vải thiều Lục Ngạn, 2.855 kg Gạo ST Xuân Hồng được bán ra và kêu gọi quyên góp được hơn 86 triệu đồng hỗ trợ chi phí đến trường cho con em nông dân khó khăn.

Kết quả ấn tượng mà chương trình Ủng hộ nông sản Việt đạt được không chỉ giúp giải quyết bài toán ngắn hạn là hỗ trợ người nông dân tìm đầu ra cho nông sản trong bối cảnh sau dịch COVID-19, hoạt động mua bán, xuất khẩu chưa trở lại bình thường mà còn giúp mở ra hướng đi mới mẻ cho tiêu thụ nông sản trong tương lai.

Chính thức khởi động từ ngày 10/6/2020, "Ủng hộ nông sản Việt” đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của người tiêu dùng. Trước khi ra mắt, Ban tổ chức đặt kỳ vọng khoảng 20 tấn vải thiều Lục Ngạn sẽ được tiêu thụ và phạm vi áp dụng chỉ tại TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, ngay trong ngày đầu mở bán đã có 17,5 tấn vải thiều Lục Ngạn được người tiêu dùng mua ủng hộ trên Ví MoMo. Đây là thành công bất ngờ và tạo tiền đề để các bên mạnh dạn mở rộng phạm vi chương trình tại Hà Nội.

Theo thống kê từ Saigon Co.op, lượng vải thiều bán qua Ví MoMo chiếm 20% tổng sản lượng vải thiều bán ra của Saigon Co.op năm nay. "Kết quả của chương trình "Ủng hộ nông sản Việt" lần đầu tiên này sẽ mở ra thêm nhiều cơ hội cho các loại nông sản khác thời gian tới", ông Đỗ Quốc Huy, Giám đốc Marketing Saigon Co.op cho biết.

Ông Nguyễn Bá Diệp, Phó Chủ tịch, đồng sáng lập Ví MoMo nhận định, trong chuỗi phân phối, tiêu thụ nông sản, người nông dân sẽ là đối tượng dễ bị thiệt thòi, tổn thương vì họ phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan. “Đó cũng là lý do mà hằng năm chúng ta mãi nghe “điệp khúc”: Được mùa mất giá, được giá mất mùa. Vì vậy, nếu chúng ta giải quyết được vấn đề đầu ra cho người nông dân ngay từ ban đầu thì sẽ giúp họ có thể chủ động hơn, có nguồn thu ổn định hơn không phụ thuộc vào các thương lái cũng như thị trường xuất khẩu tiểu ngạch, yên tâm canh tác”, ông Diệp nói.

Chương trình “Ủng hộ nông sản Việt” là một thử nghiệm hoàn toàn mới trên Ví MoMo mở ra hướng đi cho mô hình hợp tác giữa các đơn vị trong cùng một hệ sinh thái. Theo đó, mỗi thành tố sẽ phát huy tối đa thế mạnh của mình, tận dụng hợp lý các nguồn lực tạo thêm nhiều giá trị cộng hưởng cho người dùng và cộng đồng, giải quyết các bài toán lớn của xã hội.

Có thể nói những con số ấn tượng của chương trình “Ủng hộ nông sản Việt” đạt được không phải trong một sớm một chiều mà là kết quả được tính bằng năm của chuỗi những nỗ lực không ngơi nghỉ trong việc xây dựng hệ sinh thái, liên tục cải tiến chất lượng sản phẩm, dịch vụ mang đến ra giá trị thiết thực qua đó dần dần tạo được niềm tin nơi người tiêu dùng.

Việc đưa nông sản Việt lên bán trên nền tảng số là sự sáng tạo, đột phá mang đến trải nghiệm mua hàng mới mẻ. “Ủng hộ nông sản Việt” không chỉ mang tính thời điểm mà sẽ được phát triển, mở rộng, hứa hẹn trở thành mô hình phát triển trong tương lai./.

Theo dangcongsan.vn