Lễ chi trả bh

Đại diện BIC trao tạm ứng 500 triệu đồng quyền lợi bảo hiểm người vay vốn BIC Bình An cho gia đình khách hàng. Ảnh: DN

Sản phẩm đã mang lại sự an tâm cho khách hàng và bảo vệ họ trước những rủi ro bất ngờ của cuộc sống cũng như khả năng hoàn vốn vay ngân hàng. Đối với ngân hàng, sản phẩm là một giải pháp để hỗ trợ quản lý rủi ro hiệu quả.

Kịp thời chi trả bồi thường cho khách hàng

Đại diện Bảo hiểm VietinBank (VBI) cho biết, gói sản phẩm người vay vốn được áp dụng với tất cả cá nhân là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam, vay vốn tại các ngân hàng liên kết với VBI. Thời gian qua, VBI cũng đã chi trả quyền lợi cho hàng trăm khách hàng không may gặp rủi ro trong quá trình vay vốn.

Cụ thể, ngày 27/5 vừa qua VBI đã phối hợp cùng Ngân hàng VietinBank Bến Lức chi trả 900 triệu đồng Bảo hiểm người vay vốn cho gia đình khách hàng Lê Văn Tiền.

Được biết, với nhu cầu trồng thanh long, ông Tiền vay vốn kinh doanh hai lần với hai gói Bảo hiểm người vay vốn quyền lợi bảo hiểm tử vong/ thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn và bệnh, bệnh đặc biệt, bệnh có sẵn, mức bảo hiểm 900 triệu đồng và mức phí bảo hiểm mà ông Tiền phải đóng chỉ hơn 5 triệu đồng/năm. Sau đó, ông Tiền không may bị điện giật và tử vong, Ngân hàng VietinBank Bến Lức cùng VBI đã đến thăm hỏi, hướng dẫn gia đình hoàn thiện hồ sơ để nhận chi trả bồi thường bảo hiểm sớm nhất.

Mới đây, VBI Tuyên Quang cũng phối hợp cùng Ngân hàng VietinBank Tuyên Quang – Phòng giao dịch Chiêm Hoá chi trả gần 200 triệu đồng Bảo hiểm người vay vốn cho gia đình khách hàng Nguyễn Trung Kiên.

Được biết, với nhu cầu vay vốn kinh doanh, ông Kiên đã tham gia gói Bảo hiểm người vay vốn, với số phí bảo hiểm chỉ hơn 1,8 triệu đồng/năm. Ông Kiên không may gặp tai nạn, gây thương tật vĩnh viễn. Theo đó, khi biết tin, VBI Tuyên Quang đã nhanh chóng phối hợp cùng với Ngân hàng VietinBank Tuyên Quang động viên thăm hỏi, hướng dẫn gia đình hoàn thiện hồ sơ để nhận chi trả bảo hiểm.

Trước đó, VBI cũng đã phối hợp cùng Ngân hàng VietinBank Tây Ninh chi trả 500 triệu đồng quyền lợi Bảo hiểm người vay vốn cho thân nhân khách hàng Lê Văn Lộc (xã Tân Phong, huyện Tân Biên), vay vốn tại Ngân hàng VietinBank Tây Ninh – Phòng giao dịch Thị xã.

Đại diện Bảo hiểm VietinBank (VBI) cho biết, gói sản phẩm người vay vốn được áp dụng với tất cả cá nhân là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam, vay vốn tại các ngân hàng liên kết với VBI.

Đại diện Bảo hiểm BIC và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - chi nhánh Kon Tum (chi nhánh BIDV Kon Tum) vừa trao hơn 1 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm người vay vốn (BIC Bình An) cho thân nhân khách hàng không may gặp rủi ro tại Kon Tum. Khách hàng được chi trả bảo hiểm là ông A Hên, trú tại xã Đăk Nông, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum. Ông A Hên vay sản xuất kinh doanh tại phòng giao dịch Ngọc Hồi – chi nhánh BIDV Kon Tum, với tổng số tiền 950 triệu đồng để bổ sung vốn kinh doanh mua bán nông sản, đồng thời tham gia sản phẩm bảo hiểm BIC Bình An cho toàn bộ các khoản vay.

Ông A Hên không may bị tử vong, tổng số tiền chi trả cho gia đình ông A Hên là 1,047 tỷ đồng, bao gồm: dư nợ gốc, lãi tại thời điểm xảy ra sự kiện bảo hiểm, hỗ trợ tiền lãi vay trong thời gian làm thủ tục chi trả bảo hiểm và tiền trợ cấp mai táng.

Trước đó, tại trụ sở BIDV - chi nhánh Đông Hà Nội, Bảo hiểm BIC cũng đã trao hơn 830 triệu đồng tiền bảo hiểm người vay vốn - BIC Bình An - cho gia đình khách hàng Hoàng Văn Đắc, trú tại huyện Đông Anh, Hà Nội.

Cam kết chia sẻ và đồng hành cùng khách hàng

Đại diện Bảo hiểm VietinBank chia sẻ, chỉ trong tháng 5 vừa qua, công ty đã ghi nhận hơn 10 trường hợp khách hàng tham gia sản phẩm Bảo hiểm người vay vốn tử vong và đã tổ chức chi trả bồi thường lên tới gần 4 tỷ đồng. Theo đó, VBI đã kịp thời chi trả quyền lợi bảo hiểm, đồng hành, chia sẻ khó khăn tài chính cùng thân nhân của khách hàng. Về phía ngân hàng, sản phẩm thực sự là một giải pháp để hỗ trợ quản lý rủi ro hiệu quả trong hoạt động tín dụng.

Đại diện Bảo hiểm BIC chia sẻ: Sản phẩm bảo hiểm người vay vốn - BIC Bình An - là một sản phẩm chủ chốt của kênh phân phối bảo hiểm qua ngân hàng (bancassurance) hợp tác giữa BIDV và BIC. Thành công của BIC Bình An tới từ chính ý nghĩa nhân văn của sản phẩm khi hỗ trợ thiết thực cho gia đình người vay vốn trong những thời điểm mất mát, khó khăn nhất để nhanh chóng ổn định cuộc sống. Bên cạnh đó, BIC Bình An cũng là một trong những công cụ quản trị rủi ro hữu hiệu, giúp ngân hàng bảo toàn được vốn vay trước các rủi ro khách hàng mất khả năng chi trả.

Được biết, sau 16 năm có mặt trên thị trường, BIC đã và đang nỗ lực cung cấp tới khách hàng rất nhiều sản phẩm, dịch vụ tiện ích, thiết thực mà nổi bật trong số đó là bảo hiểm người vay vốn BIC Bình An. Kể từ khi triển khai, BIC Bình An đã góp phần chia sẻ rủi ro với hơn 2.000 gia đình trên toàn quốc. Số tiền chi trả lớn nhất đến nay cho một gia đình khách hàng là hơn 2 tỷ đồng.

Sản phẩm Bảo hiểm người vay vốn là sản phẩm bảo hiểm tự nguyện, khách hàng vay được khuyến khích tham gia bảo hiểm vì lợi ích mà sản phẩm đem lại với chi phí thấp. Hiện nay, sản phẩm ngày càng khẳng định được giá trị lợi ích và tính nhân văn khi cùng đồng hành và chia sẻ khó khăn tài chính với những khách hàng không may gặp rủi ro và khả năng hoàn vốn vay nên được đông đảo khách hàng vay vốn đón nhận và tham gia.

Hồng Chi