Barclays vẫn huy động 6 tỷ bảng mặc dù mất giám đốc tài chính

Peter là người rất quen thuộc với các hoạt động tài chính của ngân hàng, bao gồm việc huy động vốn.- Ảnh: http://www.presstv.ir
Chính sách bảo hiểm của ngân hàng sẽ trả cho vị giám đốc tài chính 52 tuổi 600.000 bảng mỗi năm cho đến tuổi nghỉ hưu 65.
Do trước đó Lucas có ý định ở lại làm việc cho Barclays đến tháng 2 năm sau, nên người được chỉ định để thay thế ông nhận vị trí này chưa thể sẵn sàng tiếp quản vị trí đầy quyền lực này cho đến tháng 10 sắp tới.
Trong khi đó, tháng 10 cũng là thời điểm Barclays dự định hoàn thành huy động vốn. Chính vì vậy, Antony Jenkins sẽ là giám đốc điều hành duy nhất của ngân hàng cho đến thời điểm đó. Để trấn an các nhà đầu tư, ngân hàng đã bổ nhiệm kiểm soát viên tài chính Peter Estlin làm giám đốc tài chính lâm thời.
Barclays cho biết Peter là người rất quen thuộc với các hoạt động tài chính của ngân hàng, bao gồm việc huy động vốn. Ông sẽ không tham gia hội đồng quản trị nhưng sẽ dự các cuộc họp lãnh đạo.
Việc huy động vốn lần này là để đáp ứng tiêu chí mới của ngân hàng trung ương Anh về mức vốn tối thiểu của tổ chức tín dụng và có thể sẽ được tiến hành vào tháng tới.
Ngọc Nguyễn (Theo The Guardian)
Dành cho bạn
Đọc thêm
Lạm phát tại Mỹ gia tăng trở lại thử thách niềm tin và ý chí của Fed
Nhóm Ngân hàng Thế giới sẵn sàng triển khai hỗ trợ quy mô lớn ứng phó khủng hoảng Trung Đông
Cú sốc năng lượng có thể kìm hãm tăng trưởng và đẩy lạm phát châu Á tăng mạnh
ADB công bố gói hỗ trợ tài chính giúp giảm thiểu tác động từ xung đột Trung Đông
Chiến sự tại Iran thu hẹp con đường giảm lãi suất của Fed
Các ngân hàng trung ương để ngỏ khả năng tăng lãi suất khi giá năng lượng tăng vọt


