BIC

Đại diện BIC và PVIRe ký kết thỏa thuận hợp tác. Ảnh: T.L

Cùng với việc ký kết thỏa thuận nhận nhượng tái bảo hiểm, lãnh đạo BIC và PVIRe đã chính thức khai trương cổng giao dịch tái bảo hiểm điện tử giữa hai đơn vị. Đây là hình thức giao dịch các hợp đồng nhận nhượng tái bảo hiểm dưới dạng chứng từ điện tử và truyền tải qua cổng thông tin điện tử với mục tiêu giảm thiểu thời gian xử lý, hạn chế các thao tác thủ công để tăng độ chính xác. Cổng giao dịch góp phần đảm bảo chứng từ, số liệu giữa hai bên luôn khớp và được cập nhật hàng ngày. Đây là một trong những bước tiến lớn về công nghệ trong lĩnh vực tái bảo hiểm tại Việt Nam.

Theo ông Trần Hoài An - Tổng giám đốc BIC, hai đơn vị đã có quan hệ hợp tác chặt chẽ trong nhiều năm qua. Bên cạnh những thành công hai bên đã đạt được, vẫn tồn tại những khó khăn trong quá trình tác nghiệp. Đó là khối lượng công việc giấy tờ ngày một tăng, ảnh hưởng tới tiến độ luân chuyển, xác nhận chứng từ, nhập liệu hệ thống và thanh toán đối trừ giữa hai bên. Cổng giao dịch tái bảo hiểm điện tử ra đời là một dấu mốc quan trọng trong hợp tác BIC – PVIRe, mở ra một thời kỳ mới, trong đó công nghệ sẽ đóng vai trò chủ đạo mang tới thêm nhiều lợi ích, giá trị cho cả hai bên.

Ông Trịnh Anh Tuấn – Tổng giám đốc PVIRe, đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa hai bên trong thời gian qua, đồng thời luôn mong muốn BIC là một trong những đối tác đầu tiên cùng PVIRe triển khai cổng giao dịch tái bảo hiểm điện tử. Với quyết tâm của lãnh đạo và đội ngũ tái bảo hiểm của cả hai bên, ông Trịnh Anh Tuấn tin tưởng dự án sẽ được triển khai thành công. Trong thời gian tới, PVIRe sẽ tiếp tục cung cấp nhiều hơn nữa các giá trị gia tăng tới BIC cũng như các khách hàng, đối tác của PVIRe trên thị trường.

Cũng theo chia sẻ từ lãnh đạo BIC và PVIRe, công nghệ thông tin sẽ là yếu tố quan trọng, then chốt trong sự phát triển của mỗi bên trong thời gian tới. Vừa qua, BIC đã lựa chọn và ký hợp đồng với PwC, một trong những tổ chức tư vấn hàng đầu thế giới, để thực hiện dự án tư vấn chuyển đổi số nhằm cải tiến toàn diện các mặt hoạt động và mang đến cho khách hàng ngày càng nhiều các giá trị thiết thực…/.

H.C