Lế ký hợp đồng tín dụng cho các dự án này được Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) vừa tổ chức tại Hà Nội.

Trong đó, dự án Trạm 220kV Bảo Thắng có nhiệm vụ thực hiện truyền tải điện, đấu nối thủy điện và cấp điện ổn định cho các phụ tải công nghiệp của tỉnh Lào Cai; dự án Trạm 500/220kV TTĐL Duyên Hải và ĐZ 220kV Duyên Hải - Trà Vinh là hai trong các dự án lưới điện có nhiệm vụ truyền tải công suất Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải, sẽ phát điện tổ máy số 1 trong năm 2014, hoàn thành toàn bộ Nhà máy trong năm 2015-2016, góp phần bổ sung đáng kể sản lượng cho hệ thống điện quốc gia.

Ông Phan Đức Tú, Tổng giám đốc BIDV cho biết, đây là 3 trong số 9 dự án lưới điện cấp bách năm 2013 đã được BIDV chấp thuận chủ trương cho vay với tổng giá trị 3.010 tỷ đồng. BIDV đảm bảo sẽ thực hiện các cam kết, tạo điều kiện nhanh chóng, thuận lợi cho EVNNPT tiếp cận và sử dụng có hiệu quả nguồn vốn tín dụng trung dài hạn, đáp ứng nhu cầu của EVNNPT hoàn thành đúng tiến độ các dự án lưới điện cấp bách theo chỉ đạo của Chính phủ, góp phần phát triển kinh tế xã hội, đẩy nhanh sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước./.

Khánh Huyền