Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng phát biểu tại buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc, về phía Tp. Đà Nẵng có Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố Trần Thọ; Phó Bí thư thành uỷ, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Văn Hữu Chiến; cùng các đồng chí lãnh đạo của UBND, HĐND và các sở ngành liên quan. Tham gia Đoàn công tác của Bộ Tài chính còn có Thứ trưởng Phạm Sỹ Danh; đại diện lãnh đạo Tổng cục Hải quan, Tổng cục Thuế, Văn phòng Bộ Tài chính, Vụ Ngân sách Nhà nước (NSNN), Vụ Đầu tư, Cục Quản lý Công sản.

Theo báo cáo từ lãnh đạo Đà Nẵng cho biết, ước thực hiện thu nội địa năm 2013 đạt 8.170 tỷ đồng, bằng 100% dự toán giao; tổng thu cân đối ngân sách địa phương năm 2013 ước thực hiện là 17.002 tỷ đồng; triển khai dự toán ngân sách năm 2014, thành phố đã xây dựng dự toán thu NSNN trên địa bàn, chi ngân sách địa phương và phân bổ dự toán ngân sách TP. Đà Nẵng năm 2014, cụ thể: Tổng thu nội địa là 8.500 tỷ đồng, bằng 104% so với ước thực hiện 2013 và bằng 100,2% so với TW giao năm 2014; tổng chi ngân sách địa phương năm 2014 là 12.151 tỷ đồng.

Cũng tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND TP. Đà Nẵng đã đưa ra một số đề xuất, kiến nghị tập trung vào các nội dung về bố trí vốn cho một số công trình, dự án trọng điểm của thành phố; hỗ trợ kinh phí khắc phục thiệt hại do bão lũ; Hoàn trả các khoản vốn NSNN chưa giải ngân; xử lý vốn ứng trước cho các dự án; hỗ trợ vốn cho Quỹ bảo lãnh tín dụng doanh nghiệp nhỏ và vừa; và một số kiến nghị khác.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đã bày tỏ vui mừng vì sự phát triển mạnh mẽ “đầy dấu ấn” của thành phố trong những năm qua. Đồng thời, sự phát triển mang tính đột phá này trên toàn diện các lĩnh vực cũng chính là “dấu ấn” của toàn bộ khu vực miền Trung.

Bộ trưởng cho rằng, sau một giai đoạn phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ, thành phố đã tiến hành rà soát để nhận diện những thiếu sót, khó khăn vướng mắc về cơ chế chính sách. Bộ Tài chính luôn ủng hộ thành phố hoàn thành nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Trong bối cảnh khó khăn chung về ngân sách trên phạm vi toàn quốc năm 2013, thành phố đã từng bước nỗ lực vượt qua và cơ bản hoàn thành nhiệm vụ. Bộ Tài chính sẽ hết sức lưu tâm đến các đề xuất của thành phố và sẽ có biện pháp hỗ trợ phù hợp với tình hình kinh tế. Bộ cũng mong muốn thành phố tập trung rà soát kỹ lưỡng những chương trình, dự án đã hoàn thành và đang thực hiện.

Thay mặt Ban Cán sự Đảng Bộ Tài chính, Bộ trưởng bày tỏ cảm ơn lãnh đạo UBND, HĐND Tp. Đà Nẵng đã quyết liệt và đồng thuận trong công tác chỉ đạo điều hành trong phát triển kinh tế - xã hội nói chung và tin tưởng thành phố Đà Nẵng có thể hoàn thành các nhiệm vụ về tài chính – ngân sách.

Thay mặt lãnh đạo Tp. Đà Nẵng, Chủ tịch UBND thành phố Văn Hữu Chiến cảm ơn sự quan tâm và sự phối hợp chặt chẽ của Bộ Tài chính trong thời gian qua. Đồng thời Đà Nẵng mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm hỗ trợ của Bộ Tài chính để Đà Nẵng ngày càng phát triển toàn diện, bứt phá với tốc độ nhanh và bền vững trên tất cả các lĩnh vực, góp phần vào việc thúc đẩy kinh tế - xã hội khu vực miền Trung và Tây Nguyên./.

Khánh Huyền (theo mof.gov.vn)