tiếp xúc cử tri

Các ứng cử viên thuộc đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Bình Định tại cuộc tiếp xúc với cử tri huyện Vân Canh chiều 13/5. Ảnh: Minh Tuấn

>> Bộ trưởng Hồ Đức Phớc: Bình Định sẽ 'cất cánh' một ngày không xa

>> Bình Định sẽ phát huy được tiềm năng, lợi thế để phát triển

>> Cử tri huyện Vĩnh Thạnh (Bình Định): 'Chúng tôi rất kỳ vọng đối với Bộ trưởng Hồ Đức Phớc'

>> Chương trình hành động của các ứng cử viên sát với nguyện vọng cử tri

>> Bộ trưởng Hồ Đức Phớc: Chỉ đầu tư dự án có tính đột phá, lan tỏa phát triển kinh tế - xã hội

Những ngày cuối của đợt tiếp xúc cử tri, tập trung ở các huyện Vĩnh Thạnh, Tây Sơn, Vân Canh, có nơi là huyện miền núi của tỉnh, có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống.

Huyện Vân Canh là địa điểm tiếp xúc cử tri cuối cùng của các ứng cử viên thuộc đơn vị bầu cử số 1 của tỉnh Bình Định.

bộ trưởng
Bộ trưởng Hồ Đức Phớc trình bày chương trình hành động của mình trước bà con cử tri huyện Vân Canh. Ảnh: Minh Tuấn

Vân Canh là một trong 3 huyện miền núi của tỉnh Bình Định. Dù còn nhiều khó khăn, nhưng huyện Vân Canh có lợi thế ở gần TP. Quy Nhơn. Bên cạnh tập trung phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống người dân, huyện Vân Canh đang tập trung khai thác du lịch ở khu vực trung tâm thị trấn Vân Canh và các xã lân cận có đồng bào Bana, Chăm H'roi sinh sống.

Tại các cuộc tiếp xúc cử tri, những cử viên đã trình bày chương trình hành động của mình, tập trung vào việc đưa ra các mục tiêu, giải pháp nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội đất nước nói chung và tỉnh Bình Định nói riêng.

toàn cảnh
Hội nghị nhận được sự quan tâm của bà con là cử tri huyện Vân Canh. Ảnh: Minh Tuấn

Rất nhiều tâm tư, nguyện vọng của bà con cử tri được gửi gắm tới các vị ứng cử viên. Những kiến nghị của bà con đã được các ứng cử viên giải đáp cặn kẽ, thấu đáo.

Như vậy, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc và các ứng cử viên thuộc đơn vị bầu cử số 1 của tỉnh Bình Định đã hoàn thành tốt đẹp chương trình tiếp xúc cử tri đề ra.

cử tri
Cử tri huyện Vân Canh gửi gắm tâm tư nguyện vọng tới các ứng cử viên. Ảnh: Minh Tuấn

Chỉ còn hơn một tuần nữa, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 sẽ diễn ra. Đây thực sự là một cuộc sinh hoạt chính trị sâu rộng, kế tiếp sau thành công của đại hội đảng các cấp, được nhân dân và cử tri cả nước đón đợi.

Đây cũng là dịp cử tri cả nước thể hiện lựa chọn của mình thông qua các lá phiếu, bầu những người đủ đức, đủ tài, xứng đáng nhất đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của mình trong Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ mới./.

Minh Anh