Hãng bảo hiểm Thụy Sĩ ước tính các thảm họa gây thiệt hại 77 tỷ USD Swiss Re: Thế giới thiệt hại 187 tỷ USD do các thảm họa trong năm 2020 WWF cảnh báo Australia có thể thiệt hại gần 20 tỷ USD mỗi năm do biến đổi khí hậu
Các công ty bảo hiểm thiệt hại tới 105 tỷ USD trong 2021 do thiên tai
Tập đoàn tái bảo hiểm Swiss Re của Thụy Sĩ cho biết, thảm họa thiên nhiên đã gây thiệt hại kinh tế 41 tỷ USD trong 6 tháng đầu năm 2021.

Trong một tuyên bố, Swiss Re cho biết các sự kiện thời tiết khắc nghiệt như mùa đông băng giá, lũ lụt, giông bão nghiêm trọng, sóng nhiệt và bão lớn, khiến số tiền được bảo hiểm hàng năm do thảm họa thiên nhiên tăng lên khoảng 105 tỷ USD - mức cao thứ tư kể từ năm 1970.

Trên thực tế, những tổn thất được bảo hiểm do thiên tai gây ra trong năm nay một lần nữa vượt mức trung bình 10 năm trước và tiếp tục xu hướng tăng hàng năm 5 - 6% trong những thập kỷ gần đây.

Swiss Re cho biết 2 thảm họa thiên nhiên tốn kém nhất trong năm đều được ghi nhận tại Mỹ, trong đó, bão Ida gây thiệt hại được bảo hiểm ước tính từ 30 - 32 tỷ USD và cơn bão mùa đông Uri - cơn bão đưa nhiệt độ xuống thấp và tuyết rơi dày đặc gây ra sự cố lưới điện ở Texas - đã gây ra tổn thất được bảo hiểm 15 tỷ USD.

Châu Âu cũng không phải là ngoại lệ. Các trận lũ lụt ở Đức, Bỉ và các nước lân cận vào tháng Bảy, gây thiệt hại kinh tế 40 tỷ USD và tổn thất được bảo hiểm 13 tỷ USD. Ngoài thảm họa thiên nhiên, các thảm họa nhân tạo còn gây thiệt hại kinh tế 9 tỷ USD, giảm 38% so với năm trước và 7 tỷ USD tổn thất được bảo hiểm, giảm 24% so với cùng kỳ năm ngoái.