Cụ thể, trên website https://icheck.vn quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên khớp Joint Relief Plus mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện.

Cảnh báo 3 thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm quy định quảng cáo
Cục An toàn thực phẩm cảnh báo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đông trùng hạ thảo Bách Niên vi phạm quy định quảng cáo. Ảnh: TL.

Một số link trên shopee, https://www.ngocmynuplus.com quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đông trùng hạ thảo Bách Niên (tăng cường thể lực), Ngọc Mỹ Nữ Plus (bổ sung nội tiết tố, sinh lý nữ) không phù hợp với giấy xác nhận nội dung quảng cáo đã được cấp.

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định hiện hành. Kết quả xử lý, Cục An toàn thực phẩm sẽ công khai trên website của Cục tại địa chỉ: https://vfa.gov.vn/ và cổng công khai y tế tại địa chỉ https://congkhaiyte.moh.gov.vn/.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo vi phạm tại các website nêu trên để quyết định mua và sử dụng sản phẩm vì có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế./.